TKV đạt doanh thu 110.982 tỷ đồng

Hơn 30 tập thể cá nhân thuộc TKV được tặng thưởng Bằng khen về thành tích hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh.

Sáng 12/4, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức “Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2013” nhằm tôn vinh, khích lệ những tập thể và cá nhân của Tập đoàn đã nỗ lực, sáng tạo trong lao động sản xuất, vượt qua khó khăn thử thách, đạt những thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng cho việc vượt khó, giữ ổn định sản xuất kinh doanh, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2013.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Công ty TNHH MTV Địa chất mỏ và Huân chương Độc lập Hạng Ba cho Công ty CP vận tải và đưa đón thợ mỏ.

Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013 trong bối cảnh kinh tế đang còn gặp nhiều khó khăn, Công ty mẹ và các Công ty thành viên trong Tập đoàn đã kiên trì mục tiêu an toàn - ổn định - hiệu quả - phát triển, nỗ lực phấn đấu và đã vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2013.

Theo đó, năm 2013, sản lượng than nguyên khai do TKV sản xuất được đạt 42,6 triệu tấn, đạt 101% kế hoạch; Lượng than sạch đạt 39,5 triệu tấn, bằng 101% kế hoạch. Cả năm toàn ngành tiêu thụ được 39,1 triệu tấn than, trong đó xuất khẩu 12 triệu tấn và tiêu thụ trong nước 27,1 triệu tấn.

Ngoài ra, trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, sản xuất điện… của Tập đoàn cũng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tăng vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Doanh thu toàn Tập đoàn năm 2013 đạt 110.982 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 3.100 tỷ đồng, nộp ngân sách 12.700 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Biên, Phó TGĐ Tập đoàn TKV, để đạt được những kết quả nêu trên, đồng thời với việc thực hiện các giải pháp về công tác tổ chức, công tác quản lý và điều hành… công tác thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn đã được quan tâm phát triển sâu rộng trong các lĩnh vực sản xuất và công tác, tạo sự đồng bộ trong công tác quản lý, tạo khí thế và động lực để thúc đẩy sức sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, giữ ổn định và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Với quan điểm đó, ngay từ ngày đầu năm, các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua được xây dựng và triển khai rộng rãi trong Tập đoàn các công ty TKV. Hàng loạt các Quy định cụ thể về thi đua, khen thưởng được xây dựng và ban hành. 100% các đơn vị đã đăng ký thi đua hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh và các mục tiêu thi đua do Tập đoàn phát động; hàng trăm tổ /đội, công trường, phân xưởng đăng ký thi đua đạt năng suất kỷ lục Tập đoàn.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tặng cờ thi đua 
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tặng cờ thi đua 
của Chính phủ, cờ thi đua của Bộ Công Thương cho các đơn vị Tập đoàn.

Năm 2013, Tập đoàn đã xét tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Tập đoàn cho 21 tổ/đội; tặng Cờ thi đua đạt năng suất kỷ lục cho 8 tổ/đội và tặng 27 Bằng khen cho các Tổ/đội có thành tích cao trong phong trào  thi đua giành năng suất kỷ lục. 18 công trình mục tiêu trọng điểm đã hoàn thành đúng tiến độ đăng ký với chất lượng tốt cũng được Tổng Giám đốc Tập đoàn khen thưởng.

Tại buổi lễ tuyên dương sáng nay, có 4 đơn vị được Tập đoàn tặng Cờ dẫn đầu, 8 đơn vị được tặng Bằng khen, 21 đơn vị thành viên của công ty con được tặng thưởng Bằng khen về thành tích hoàn thành kế hoạch phối hợp kinh doanh.

Thay mặt Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn, Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Văn Biên nhiệt liệt biểu dương và trân trọng cám ơn các tập thể, các cá nhân các đơn vị đã nỗ lực, cố gắng vượt bậc và đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất cũng như trong các lĩnh vực công tác khác.

Những thành tích của tập thể, cá nhân đã đóng góp quan trọng vào sự nỗ lực khắc phục và vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2013 vừa qua./.

Theo vov

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.
Ông Trương Công Định trò chuyện cùng phóng viên trên đồng lúa xã Xuân Thành (Yên Thành).

Đi tìm giống nếp tiến vua

(Baonghean.vn) - Nếu như miền Bắc nổi tiếng với nếp cái hoa vàng Kinh Môn, nếp Tú Lệ Yên Bái, nếp cẩm Điện Biên; miền Nam vang danh với nếp ngỗng, nếp sáp Đồng Tháp Mười; thì ở miền Trung, nếp rồng một thời được trồng nhiều trên đất Nghệ - Tĩnh là giống nếp tiến vua thơm ngon nức tiếng gần xa. Về quê lúa Yên Thành (Nghệ An), vẫn nghe râm ran chuyện nếp rồng như thể những hạt trắng mẩy nồng nàn thơm hương ấy chưa bao giờ thất truyền trên đất này…
Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, sẽ xem xét giảm hoặc dừng bố trí vốn kế hoạch năm 2023 đối với các địa phương, sở, ngành, chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 không đạt yêu cầu. Đối với các chủ đầu tư giải ngân tốt, ưu tiên trong tham mưu bố trí vốn kế hoạch năm 2023.
Ukraine hối thúc Đức cung cấp xe tăng chiến đấu

Ukraine hối thúc Đức cung cấp xe tăng chiến đấu

(Baonghean.vn) -  Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng hối thúc chính quyền Berlin cung cấp xe tăng chiến đấu cho Kiev, từ đó làm gương cho các quốc gia khác và giúp quốc gia Đông Âu này "giành chiến thắng ".
Nhà thơ Hoa Mai: Hành trình thơ và đời

Nhà thơ Hoa Mai: Hành trình thơ và đời

(Baonghean.vn) - Một đêm Sài Gòn đổ mưa, nhà thơ Hoa Mai điện thoại cho tôi bàn về chuyến đi trao tặng sách cho các trường học vào tháng 10 sắp tới, ngay lúc chị vừa ra viện sau cơn bệnh. Hoa Mai là người con Nam Đàn (Nghệ An). Dẫu sinh sống, làm việc phương xa, nhưng cái chất sâu lắng, đằm thắm vẫn vẹn nguyên trong chị, để rồi đưa chị bén duyên và thăng hoa với văn chương. Nhiều người còn biết đến một Hoa Mai rong ruổi miệt mài trên hành trình thiện nguyện khắp mọi miền đất nước.
Truyện ngắn: Hai giọt nước

Truyện ngắn: Hai giọt nước

(Baonghean.vn) -  Rồi gã soi mình trong gương, lòng nhói đau khi thấy hình hài của thằng Tiến trong đó. Người ta nói hai anh em giống nhau như hai giọt nước. “Chắc là hai giọt nước mắt”, gã nghĩ thầm…