Tổ chức 3 sự kiện tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2014

Năm 2014 sẽ có 3 sự kiện văn hóa được tổ chức tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam .  

Tổ chức 3 sự kiện tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2014 ảnh 1

Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam


3 sự kiện văn hóa sẽ được tổ chức năm 2014 gồm: Lễ hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” được tổ chức nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ 2014; Sự kiện “Bản sắc Văn hóa Việt” chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4; Tuần lễ “Đại đoàn kết dân tộc – Di sản văn hóa Việt” nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 và chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết, trong năm 2013, Ban Quản lý cũng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện nhân các dịp lễ trên. Đơn cử như các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Tỵ và Chủ tịch nước Chúc Tết cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong “Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” từ 18-22/02/2013. Hay như các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và Năm Gia đình Việt Nam 2013 từ 19-21/4/2013, tâm điểm là hoạt động Chợ vùng cao trong khuôn khổ Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam và dịp 30/4, 1/5; Sự kiện “Trưng bày trang phục cộng đồng các dân tộc Việt Nam trong khuôn khổ Những Ngày Văn hóa Việt Nam tại Anh” (từ 22-23/6/2013)...

Cuối năm nay, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam cũng sẽ phối hợp tổ chức “Tuần lễ Đại đoàn kết toàn dân - Di sản Văn hóa Việt” nhân kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11) và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11)...

6 tháng đầu năm 2013, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón hơn 50.000 lượt khách du lịch tới tham quan.

Theo (chinhphu.vn) - HL

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.