Tổ chức các kỳ thi theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam về việc phối phối hợp chỉ đạo các kỳ thi năm 2014.

a

Theo đó, quán triệt yêu cầu “Đổi mới căn bản hình thức và phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục, đào tạo, bảo đảm trung thực, khách quan” của Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, Bộ GD&ĐT chủ trương triển khai những điều chỉnh cơ bản trong công tác tổ chức thi; 

Đồng thời, tiếp tục phân cấp quản lý, chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương và giao quyền tự chủ và chịu trách nhiệm trong tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ cho các cơ sở giáo dục đại học.

Để thực hiện tốt chủ trương này, nhằm nâng cao chất lượng của các kỳ thi năm 2014, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, tăng cường chỉ đạo Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường và các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, UBND các cấp phối hợp với Ngành Giáo dục thực hiện tốt việc chỉ đạo, kiểm tra để thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông và tổ chức tốt ôn tập cho học sinh lớp 12.

Đồng thời, tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch, giải pháp thực tế và khả thi; tích cực chuẩn bị phương án dự phòng, kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường do thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ,…để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Trong đó lưu ý, thực hiện đúng Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các công văn chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; tích cực phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực, xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm Quy chế thi của các tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi.

Tăng cường tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các quy định mới về thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của Bộ GD&ĐT; tổ chức tốt việc đăng ký dự thi để tất cả các đối tượng đủ điều kiện dự thi đều được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Quyết định thành lập và đảm bảo các điều kiện hoạt động của các Hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo; bố trí cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia công tác thi.

Tổ chức tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra thi; quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ tham gia công tác thi nhằm khắc phục triệt để các hạn chế, bất cập trong kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm trước, nâng cao hiệu quả tổ chức thi năm 2014.

Đảm bảo an toàn giao thông; cung cấp điện, nước ổn định; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt và an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức coi thi, chấm thi, phúc khảo và công bố kết quả thi.

Tạo điều kiện thuận lợi cho các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ theo đúng Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Bộ GD&ĐT mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam để tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT nước nhà.

Theo GD&TĐ

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.