Tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật "Dấu ấn tuổi Xuân"

Đêm giao lưu nghệ thuật “Dấu ấn tuổi Xuân” do Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và một số cơ quan phối hợp tổ chức đã diễn ra tối 19/10, tại Hà Nội.
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV2.
Chương trình “Dấu ấn tuổi Xuân” được tổ chức thường niên để nhớ về một thời những nữ thanh niên xung phong đã sống, chiến đấu, sẵn sàng hy sinh tính mạng và tuổi xuân cho Tổ quốc; qua đó, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.
Trao tặng sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong. (Ảnh: Nguyễn Thủy/TTXVN)
Trao tặng sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong. (Ảnh: Nguyễn Thủy/TTXVN)
Chiến tranh đã qua đi, các cựu nữ Thanh niên xung phong đã trở về đời thường với nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Những tấm lòng hảo tâm, những món quà tình nghĩa dành cho các cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước cũng chính là lời động viên dành tặng các bà, các chị nhân ngày 20/10.
Các vị khách của Chương trình cùng khán giả đã được thưởng thức những ca khúc vượt thời gian ca ngợi về lực lượng thanh niên xung phong như "Bài ca bên cánh võng," "Cô gái mở đường," "Xe ta đi trong đêm Trường Sơn," "Cô gái Sài Gòn đi tải đạn…"
Qua các giọng ca nổi tiếng của nghệ sỹ Nhân dân Thu Hiền hay nghệ sỹ Ưu tú Việt Hoàn…. khán giả đã được sống lại những tháng năm đáng tự hào của lực lượng Thanh niên xung phong nói chung và các cựu nữ Thanh niên xung phong nói riêng đã cống hiến tuổi xuân vì độc lập tự do của đất nước. Khán giả cũng đã được xem những thước phim cảm động về cuộc đời của các cựu nữ thanh niên xung phong trong cuộc sống hiện tại; sự tri ân của cộng đồng xã hội đối với những hi sinh của các chị vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Tại Chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các vị lãnh đạo bộ, ngành, đoàn thể đã trao sổ tiết kiệm và quà tặng các cựu nữ thanh niên xung phong và thân nhân các cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là năm thứ tư, Chương trình “Dấu ấn tuổi Xuân” được tổ chức nhằm quyên góp, ủng hộ các cựu nữ Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Ba năm qua, Chương trình đã tặng hàng nghìn sổ tiết kiệm, nhiều nhà tình nghĩa, góp phần giúp các cựu nữ thanh niên xung phong và thân nhân của họ ổn định cuộc sống.
Ngay tại Chương trình, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã tiếp tục đóng góp gửi về Chương trình để đồng hành cùng các cựu nữ Thanh niên xung phong vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.
Theo TTXVN - P.M

tin mới

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.