Tổ chức phẫu thuật xơ hóa cơ delta cho trẻ em nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng nay 26/7, tại Trung tâm Phẫu thuật chỉnh hình - Phục hồi chức năng Vinh diễn ra lễ tiếp nhận tài trợ thiết bị y tế của tổ chức OUTREACH (Australia) và khai mạc đợt phẫu thuật xơ hóa cơ delta cho trẻ em nghèo trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

                   Phục hồi chức năng cho trẻ bị xơ hóa cơ delta

Đợt này, đại diện tổ chức OUTREACH đã bàn giao bộ thiết bị y tế có tổng trị giá lên tới 18.000 USD cho Trung tâm Phẫu thuật chỉnh hình - Phục hồi chức năng Vinh. Bộ thiết bị y tế đã được lắp đặt tại khu phẫu thuật, bao gồm các dụng cụ như bàn mổ, đèn mổ và máy theo dõi chức năng sống của bệnh nhân. Bình quân hàng năm, Trung tâm Phẫu thuật chính hình - Phục hồi chức năng Vinh tiến hành mổ từ 500 - 1.000 ca cho trẻ em khuyết tật các loại. Tuy nhiên, hiện nay các trang thiết bị y tế hầu hết đã cũ, chưa được đầu tư mua sắm mới. Vì vậy, với sự hỗ trợ của tổ chức OUTREACH sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị trong hoạt động chuyên môn của m

Số trẻ em được phẫu thuật đợt này

Dịp này, Trung tâm Phẫu thuật chỉnh hình - Phục hồi chức năng Vinh cũng đã tổ chức đợt phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em nghèo bị xơ hóa cơ delta của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Toàn bộ chi phí phẫu thuật được Tổ chức OUTREACH tài trợ, trung bình mỗi ca mổ được hỗ trợ 1,4 triệu đồng, ngoài chi phí mổ các cháu còn được hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại. Tổ chức OUTREACH còn tặng 100 xe lăn cho trẻ em nghèo khuyết tật trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
Được biết năm nay, Tổ chức Vietnam Outreach trao tặng 200 xe lăn cho trẻ bị khuyết tật và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho 200 ca bị xơ hóa cơ delta cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đặng Nguyễn

tin mới

90% người mắc ung thư phổi là người hút thuốc lá. Ảnh Internet

Những con số thống kê đáng sợ về thuốc lá

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có khoảng 40 nghìn người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá và dự báo đến năm 2030, con số này có thể sẽ tăng lên tới 70 nghìn người tử vong 1 năm nếu các biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá không hiệu quả.

Phần thi tiểu phẩm của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Ấn tượng, hấp dẫn Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế Nghệ An cụm số 1

(Baonghean.vn) - Ban Tổ chức đã trao giải Nhất ở cụm thi số 1 cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An; Giải Nhì cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; Giải Ba cho đội thi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An – Bệnh viện Da liễu Nghệ An và đội thi Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

Những thực phẩm giàu chất xơ prebiotic có lợi cho sức khỏe đường ruột

Những thực phẩm giàu chất xơ prebiotic có lợi cho sức khỏe đường ruột

Nhiều người nhận thức được vai trò của thực phẩm giàu chất xơ và thực phẩm chứa men vi sinh đối với sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, so với thực phẩm chứa men vi sinh như sữa chua, thì thực phẩm giàu chất xơ prebiotic vẫn bị đánh giá thấp và thường thiếu trong chế độ ăn uống của nhiều người.

Khoảnh khắc thiêng liêng, lần đầu tiên được ôm ấp hình hài bé nhỏ con mình đó, người mẹ đã bật khóc. Ảnh: Hoàng Yến

Những cánh chim non vượt 'bão'

(Baonghean.vn) - Những em bé sinh non, sinh mệnh mong manh như "chỉ mành treo chuông". Đồng hành cùng cha mẹ bé, các thầy thuốc Khoa Hồi sức Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An bằng tình yêu thương vô bờ bến đã nỗ lực níu giữ sự sống và đồng hành cùng những “cánh chim non” vững vàng vượt bão.

Đau họng do thay đổi thời tiết, ăn gì để nhanh khỏi?

Đau họng do thay đổi thời tiết, ăn gì để nhanh khỏi?

Thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng chuyển sang lạnh khiến nhiều người bị viêm họng, mệt mỏi, khó ăn, khó nuốt do đau họng. May mắn là có những thực phẩm không chỉ có tác dụng làm dịu cổ họng mà còn giàu dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng có thể khiến cơn đau họng biến mất nhanh hơn.

9 vị thuốc hỗ trợ kiểm soát đường huyết

9 vị thuốc hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường là một trong những rối loạn chuyển hóa nội tiết phổ biến nhất, gây ra tỷ lệ mắc bệnh và tử vong đáng kể. Việc dùng các vị thuốc thảo dược góp phần không nhỏ trong hỗ trợ kiểm soát tốt đường huyết.