Tổ chức thi tiếng Hàn cho LĐ huyện nghèo

Ngày 20/8, Trung tâm Lao động ngoài nước và Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc khai mạc kỳ thi tiếng Hàn trên máy tính cho lao động thuộc 62 huyện nghèo để đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành nông nghiệp năm 2012.

Theo đó, đợt thi từ 20.8 đến 31.8 có 755 LĐ huyện nghèo dự thi. Ngoài ra, từ nay đến hết tháng 11, có gần 3.000 LĐ huyện nghèo đăng ký thi tiếng Hàn để đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành nông nghiệp. Ông Lương Đức Long- Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước - cho biết: Đến nay, có khoảng 250-300 lao động huyện nghèo đã xuất cảnh sang Hàn Quốc, chủ yếu làm nông nghiệp như trồng rau cần, chăm sóc rau các loại, trồng hoa, trồng nấm, thu hoạch rau, chăn nuôi bò, lợn; làm ngư nghiệp như đánh bắt thủy - hải sản gần bờ, nuôi trồng, chế biến thủy - hải sản, hưởng lương cơ bản khoảng 1 triệu won/tháng (tương đương với hơn 900USD/tháng). Hiện, Hàn Quốc có nhu cầu lao động cao đối với ngành nông nghiệp, ngư nghiệp, tập trung nhiều lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho LĐ huyện nghèo, từ nay đến giữa tháng 11, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ tổ chức 9 lớp bổ túc, ôn tập các kiến thức cơ bản về tiếng Hàn, hướng dẫn cho người lao động kỹ năng ôn tập và làm bài kiểm tra tiếng Hàn trên máy vi tính. Theo quy định tại Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg ngày 29.4.2009 của Thủ tướng Chính phủ, người lao động thuộc hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số tham dự khóa bồi dưỡng sẽ được hỗ trợ tiền học phí: 500.000 đồng/người/khoá 15 ngày và được hỗ trợ tiền ăn và sinh hoạt phí, tiền ở 100.000 đồng/người/khóa học 15 ngày; người lao động thuộc đối tượng khác của huyện nghèo được hỗ trợ 50% mức hỗ trợ học phí (250.000 đồng/người/khóa 15 ngày).

Theo (laodong.com.vn) - L.T

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.