Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng đến tận nhà đo thân nhiệt cho người dân

Công Khang - Hữu Tình

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Để kiểm tra, theo dõi sức khỏe người dân trên địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp có triệu chứng bất thường, các Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng ở xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) đã đến đo thân nhiệt cho từng thành viên các hộ gia đình.

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) phối hợp với 8 Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để kiểm tra thân nhiệt cho tất cả người dân. Công việc được tiến hành nhằm mục đích kiểm tra sức khỏe, kịp thời phát hiện những người có triệu chứng bất thường để có hướng xử lý.

Ảnh: Công Kiên
Xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) được đánh giá thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhờ phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng. Ảnh: CK

Việc đo thân nhiệt cho toàn bộ người dân chủ yếu do các thành viên Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng của các thôn thực hiện. Các tổ đều được trang bị máy đo thân nhiệt và phân công nhau đến từng hộ gia đình để kiểm tra. Qua đó, nắm bắt thêm thông tin dịch tễ và số lượng người ra vào khu dân cư trong những ngày thực hiện tăng cường phòng, chống dịch.

Theo bà Trần Thị Hạnh - Trưởng ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ giám sát Covid -19 cộng đồng thôn Thành Công, với tổng số 282 hộ (1.123 nhân khẩu), trong ngày Tổ rà soát được 173 hộ (702 khẩu), số hộ và khẩu còn lại sẽ được rà soát vào ngày hôm sau. Rất may, trong ngày đầu triển khai đo thân nhiệt và tiến hành rà soát không có ai có triệu chứng sốt, ho, khó thở, sức khỏe của mọi người đều bình thường.

Ảnh: Hữu Tình
Thành viên Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng ở xã Quỳnh Long đến từng nhà vận động người dân tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Tình

Còn thôn Phú Liên có 183 hộ (1.490 khẩu), trong ngày đầu số nhân khẩu được rà soát và kiểm tra thân nhiệt là 1.252. “Lâu nay, công tác vệ sinh phòng dịch được thực hiện nghiêm túc, người dân hạn chế ra khỏi khu vực cư trú và tiếp xúc với người ở vùng khác nên không có trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19” - bà Trần Thị Anh Đào, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng cho biết.

Theo ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Quỳnh Long, trong ngày đầu 8 Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng của xã đã rà soát và đo thân nhiệt cho 1.917/2.256 hộ (với 7.626/10.915 khẩu). Kết quả, phát hiện một người có triệu chứng ho, sốt nhưng khi kiểm tra chỉ do bị viêm họng. Những hộ còn lại sẽ được tiếp tục rà soát và việc đo thân nhiệt cho người dân sẽ được duy trì thường xuyên.

Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng đến tận nhà đo thân nhiệt cho người dân ảnh 3
Thành viên Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng ở xã Quỳnh Long đến từng hộ gia đình kiểm tra thân nhiệt cho các thành viên. Ảnh: Hữu Tình

Quỳnh Long thuộc vùng bãi ngang của huyện Quỳnh Lưu, tiếp giáp với xã Quỳnh Thuận và An Hòa, là 2 xã đã có ca dương tính với Covid -19 nên tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn rất cao. Cùng với việc lập các chốt kiểm dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã nhanh chóng kích hoạt 8 Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng để hỗ trợ lực lượng chức năng, là cánh tay nối dài đến từng khu dân cư và hộ gia đình của chính quyền địa phương.

Ảnh: CK
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được triển khai thực hiện nghiêm túc. Ảnh: CK

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, xã Quỳnh Long có 60  công dân thực hiện cách ly tập trung và  237 công dân cách ly tại nhà do trở về từ vùng dịch hoặc liên quan đến các trường hợp F0. Đến nay, trên địa bàn chỉ còn 9 công dân cách ly tập trung và 37 công dân cách ly tại nhà.

“Đến nay, xã Quỳnh Long chưa ghi nhận trường hợp F0 trên địa bàn, công tác phòng, chống Covid-19 được Ban chỉ đạo huyện đánh giá cao. Điều này có sự đóng góp quan trọng của các Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng đã thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát việc cách ly y tế, hỗ trợ truy vết các trường hợp liên quan đến người nhiễm Covid-19. Đồng thời, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng dịch, theo dõi tình hình sức khỏe của người dân…”.

Ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.