Tọa đàm, ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 21/3, Trường Đại học Công nghiệp Vinh tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động và tọa đàm đào tạo nguồn nhân lực. Cùng dự có đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Ban kinh tế Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện một số sở, ban ngành và một số trường đại học trong cả nước.

Tại lễ ký kết này, Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với  nhiều trường đại học và các viện nghiên cứu có uy tín trên các lĩnh vực như năng lượng, đào tạo công nghệ thông tin, công nghệ điện – điện tử.  Bên cạnh đó, còn tổ chức ký kết hơp tác tuyển dụng lao động với nhiều doanh nghiệp  nhằm đẩy mạnh việc hợp tác đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của trường, gắn đào tạo với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và theo nhu cầu xã hội. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường khẳng định, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, đặc biệt là hiện nay tỉnh Nghệ An đang tập trung thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, trong đó đào tạo nguồn nhân lực là một trong những giải pháp  quan trọng. Qua buổi lễ này, đồng chí mong muốn thời gian tới không chỉ riêng trường Đại học Công nghiệp Vinh mà nhiều trường Đại học khác sẽ quan tâm đến việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để góp phần giúp tỉnh Nghệ An phát triển nguồn nhân lực, phục vụ cho sự phát triển,  nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Đồng thời giúp các doanh nghiệp của tỉnh nâng cao chất lượng cán bộ quản lý, cán bộ công nghệ thông tin, kỹ sư thực hành và các công nhân lành nghề, phục vụ cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, bộ, ngành chứng kiến Lễ ký kết giữa Trường Đại học Công nghiệp Vinh và các doanh nghiệp
Đồng chi Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa các đơn vị ký kết
Trong khuôn khổ chương trình, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, các đại biểu đã tham dự tọa đàm về đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó định hướng đào tạo về một số lĩnh vực trọng tâm như đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ cao, ưu tiên đào tạo Công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, công nghiệp, nghiệp vụ chuyên ngành và lao động có tay nghề cao.
 
 
Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
 
Đồng chí Vũ Minh Quý - Phó Vụ trưởng Vụ xã hội - Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại tọa đàm
Đồng chí Hồ Đức Phớc chủ trì buổi tọa đàm
 
TS Nguyễn Trần Bạt - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đầu tư và chuyển giao công nghệ phát biểu ý kiến
 
Video clip lãnh đạo tỉnh phát biểu tại cuộc Tọa đàm, ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực:
 
 
.
 
 
.
 
 
Đây là những lĩnh vực Nghệ An đang có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng trên thực tế lao động trên địa bàn chưa đáp ứng được yêu cầu. Qua chia sẻ của các doanh nghiệp, nhà khoa học và của các trường Đại học...đã giúp cho tỉnh có một định hướng lâu dài trong việc đào tạo và sử dụng lao động, tiến tới phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học - công nghiệp, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 
 
 
Mỹ Hà - Sỹ Minh