Toàn tỉnh có 356 nghìn gia đình hiếu học

Sáng 19/07, Ban chấp hành Hội khuyến học tỉnh khóa 2 tổ chức kỳ họp thứ 10 nhằm thông qua các nội dung, văn kiện chuẩn bị đại hội Hội khuyến học tỉnh lần thứ 3 nhiệm kỳ 2011-2015, đồng thời sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2011.
 
Nhiệm kỳ qua, công tác khuyến học và hoạt động của các cấp hội khuyến học Nghệ An tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Hầu hết 8 chỉ tiêu do Đại hội II đề ra, các cấp Hội khuyến học đều đạt và vượt. Đến cuối năm 2010, duy trì hoạt động ở 100% Hội khuyến học huyện, thành, thị, 100% hội khuyến học xã, phường, thị trấn, trường học, thành lập được gần 5.600 Ban khuyến học dòng họ; số hội viên toàn tỉnh trên 46 vạn người và có 356.000 gia đình hiếu học. Các phong trào như "Gia đình hiếu học", "Dòng họ hiếu học", "Xã, phường thị trấn khuyến học", "Làng bản, khối khuyến học", "Tết khuyến học"...được các địa phương, các cơ quan, đơn vị, dòng họ hưởng ứng sôi nổi và đạt kết quả cao. Trong đó, phong trào "Tháng khuyến học" là sáng kiến của Hội khuyến học Nghệ An, đã thực hiện đến nay là năm thứ 8, được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam nhân rộng thành phong trào thi đua của cả nước.
 
Trong 5 năm đã vận động được hơn 147 tỷ đồng. Bình quân đạt trên 9 ngàn đồng/người dân/năm; đã chi gần 119 tỷ đồng khen thưởng cho hàng chục vạn lượt học sinh, sinh viên giỏi các cấp. Trong đó có 365 lượt học sinh giỏi quốc gia, 15 lượt học sinh giỏi quốc tế. Hội còn tặng hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, hỗ trợ các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn.

Thảo Nhi

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.