Toàn tỉnh ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam 3,424 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Sáng 07/1/2014, tại TP Vinh, Hội nạn nhân chất độc da cam Nghệ An tổ chức tổng kết công tác hoạt động xây dựng Hội và vận động ủng hộ quỹ nạn nhân nhất độc da cam dioxin năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự hội nghị có đại diện các ban, sở ngành cấp tỉnh và đại diện BCH Hội da cam các huyện, thị.

Nghệ An có gần 40 ngàn người bị nhiễm chất độc da cam, trong đó có 15.577 nạn nhân được hưởng chế độ. Năm 2013, trên cơ sở vận động, Hội đã phát động các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam được 3,424 tỷ đồng từ 76 tập thể, cá nhân, trong đó 18/21 các hội cấp huyện, thị vận động được trên 3 tỷ đồng.

Các đại biểu dự triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Hội nạn nhân chất độc da cam
Các đại biểu dự tổng kết

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, ban ngành và sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh năm 2013, Hội đã thăm và tặng quà trị giá 2,984 tỷ đồng cho các đối tượng, trong đó 3.306 suất quà với số tiền 833 triệu đồng; hỗ trợ làm 48 căn nhà với số tiền 1,22 tỷ đồng cho các đối tượng và vốn sản xuất 744 triệu đồng/112 suất cho các gia đình; tặng 93 suất học bổng và 8 xe lăn cho con em nạn nhân da cam.

 Ông Đinh Xuân Tứ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam đọc báo cáo tổng kết)
Ông Đinh Xuân Tứ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam đọc báo cáo tổng kết

Tại hội nghị, trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động năm 2013 và làm rõ nguyên nhân một số tồn tại, hạn chế, Hội đã bàn bạc và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014 là tiếp tục thực hiện tốt Thông báo số 292 của Ban Bí thư TƯ Đảng về giải quyết hậu quả chất độc hóa học; tham mưu tích cực cho cấp ủy chính quyền trong việc vận động, xây dựng quỹ hội để thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu năm 2014 và Hội cơ sở kết thúc nhiệm kỳ 1, chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2; tiếp tục vận động xây dựng hội và kết nạp hội viên; phấn đấu mỗi huyện vận động được từ 250- 400 triệu đồng để Quỹ toàn tỉnh có từ 2-3 tỷ đồng qua đó tiếp tục có các chương trình thăm hỏi, giúp đỡ nạn nhân xóa đói giảm nghèo, giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Hải

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.