Tôi chăm sóc gia đình hơn từ khi được vợ tha thứ

Tạm thời tôi tốt toàn diện, làm bao nhiêu tiền đưa vợ giữ để chi tiêu, đi làm hết giờ thì về với vợ con, ăn cơm xong cùng vợ con xem tivi, cách một vài ngày đưa vợ con đi chơi.

Tôi chăm sóc gia đình hơn từ khi được vợ tha thứ ảnh 1
 

Chúng tôi đến với nhau trong nhiều niềm vui và hạnh phúc, những ngày đi chơi, sống chung trước khi cưới thật tốt đẹp. Tôi nghĩ thời nay sau đại học, có sự nghiệp khi yêu nhau ai cũng thế, rồi cái xã hội "bắt" chúng tôi phải cưới. Đó là quy luật của người Á Đông, nếu không cưới xã hội dị nghị, nhất là gia đình bên phía người phụ nữ. Tôi cũng thấy thiệt thòi cho người yêu nếu sống chung mà không cưới như vậy. Chúng tôi quen biết nhau từ nhỏ nhưng đến với nhau và thật sự đi sâu vào cuộc sống của nhau thì khoảng 18 tháng trước khi quyết định cưới. Tôi tự đặt nhiều câu hỏi trong đó hỏi mình có thương người yêu không? Tôi nghĩ là có, người yêu cũng thương mình rất nhiều. Thêm nữa duyên số ông trời cho chúng tôi rất nhiều thuận lợi trước khi quyết định đám cưới: Chúng tôi có nhà riêng, cả hai đều có công việc ổn định, kinh tế thuận lợi, gia đình hai bên ủng hộ, bạn bè cũng rần rần đám cưới (đó là chất xúc tác không nhỏ). Chúng tôi có đầy đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Kết thúc bằng một hôn lễ là cái kết tuyệt đẹp như phim Hàn Quốc.

Sau khi kết hôn các yếu tố bên ngoài đều tuyệt vời, chúng tôi đi du lịch thường xuyên, chia công việc nhà hợp lý, sự nghiệp tiến triển tốt sau giờ đi làm. Chúng tôi luôn bên nhau cùng đi chơi, đi ăn, xem phim, chia sẻ mọi thứ quanh cuộc sống và công việc, vui buồn gì cũng có nhau, mỗi ngày chúng tôi trò chuyện với nhau rất nhiều rồi ôm nhau ngủ. Rất nhiều kỷ niệm, nhiều đến mức tôi không thể kể hết. Rồi chúng tôi cũng có tin vui, đều thích con trai, và cũng được con trai. Đời được thế còn gì bằng. Một thời gian sau hôn nhân, chắc các bạn đang tò mò thế vấn đề ở chỗ nào?

Phía vợ tôi: Vợ tôi hầu hết đều ổn, tôi hài lòng. Vợ làm biếng xíu nhưng tôi cũng làm biếng nên hòa nhau. Cái gì có máy móc chúng tôi giao hết cho máy móc. Việc nhà chia đều, vợ đi chợ tôi nấu cơm, vợ dọn dẹp phòng tôi dọn dẹp dưới nhà, xong hết thì đi chơi. Tính cách vợ tôi cương trực, dữ, trong các cuộc cãi nhau tôi luôn nhịn. Sau này mẹ chồng cũng phải nhịn vợ, tôi không hài lòng chuyện này nhưng phải chịu bản chất đó, không thay đổi được, nói chuyện tới lui thế nào cũng cãi nhau. Có cái đúng có cái sai nhưng thông thường tôi luôn nhịn vợ, nhưng tỷ lệ này giảm dần theo năm tháng. Bản chất tôi là nhẫn và vợ tôi là cương.

Tôi thích có một người vợ hiền nhưng cô ấy quá dữ, vợ tôi thích người chồng hiền không ăn chơi mà tôi cái gì cũng chơi được. Đáng lý chúng tôi nên để cho nhau thấy rõ điều này từ khi mới yêu, nhưng yêu ai lại không vẽ bức tranh đẹp hoặc ảo tưởng những điều tốt. Tôi rất hối hận, đáng lý không nên nhịn quá nhiều thứ ngay từ đầu và có bao nhiêu cái xấu cứ nói rõ hết, biết đâu kết quả câu chuyện đã theo hướng hoàn toàn khác, điều đó có thể sẽ tốt hơn cho cả hai. Nếu có lời khuyên cho mọi người thì tôi nghĩ các bạn nên thể hiện rõ quan điểm thích và không thích, không nên để bụng hay qua loa vì để trong bụng trước sau gì nó cũng thành bệnh. Các bạn đừng hỏi vì sao, ai kết hôn trên 5 năm, 10 năm mới hiểu.

Phía tôi: Bản chất tôi thích tự do, cờ bạc, hút thuốc, rượu chè, đủ món ăn chơi trai gái tôi không mê cái nào hết. Có nghĩa là cái nào cũng chơi được hết nên không biết mình mê cái gì, nhưng từ khi có vợ đi đâu cũng có cô ấy. Tôi thỉnh thoảng cảm thấy không vui vì điều này nhưng có vợ rồi "phải chịu", tôi cũng thường chia sẻ điều này cho vợ biết nhưng không thay đổi được gì, đi đâu phải báo cáo, về sớm thì thôi, về trễ là mệt mỏi cho cả hai vì sẽ cãi nhau. Tôi lăng nhăng bị phát hiện một lần với cô bé sinh viên, chút xíu là ly hôn. Tôi xác định chỉ ham chơi và xóa sạch hình ảnh cô bé không cần suy nghĩ, chọn ngay vợ, lúc đó với tôi vợ con là tất cả, thế là được vợ tha thứ.

Có lẽ sau lần tha thứ này cô ấy yêu bản thân hơn, tôi nghĩ điều đó đúng. Chung quy tôi là người không tốt lắm, cũng ích kỷ. Hiện tại gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và chính chúng tôi thấy tình yêu hôn nhân này vẫn đẹp như mơ. Tạm thời tôi tốt toàn diện, làm bao nhiêu tiền đưa hết vợ giữ để chi tiêu, đi làm hết giờ thì về với vợ con, ăn cơm xong cùng vợ con xem tivi, cách một vài ngày đưa vợ con đi khu vui chơi thiếu nhi, cuối tuần cùng vợ con đi nhậu với gia đình hai bên hoặc bạn bè cả hai. Thỉnh thoảng đưa vợ con đi du lịch đâu đó, làm được gì cho vợ con vui tôi đều làm.

Vợ tôi muốn giữ được hạnh phúc này thêm ngày nào cho con thì sẽ làm hết sức để giữ được thêm ngày đó. Người phụ nữ khi yêu chồng con họ vĩ đại thật. Tôi thấy mình không bằng vợ khi không thể từ bỏ được bản chất của mình, cũng giống như cô ấy không bỏ được tính cách hung dữ và kiểm soát chồng. Bản chất tôi thích tự do và muốn có những giây phút tự do thoải mái, tôi đăng ký đi tập gym buổi sáng, vợ nhất quyết đi chung, tôi thấy mệt mỏi vì điều này nhưng không thay đổi được gì, cô ấy là thế. Mỗi khi buồn tôi đều nghĩ giá như còn độc thân thì hay biết mấy, vì như thế mới được sống tự do đúng bản chất. Tôi biết sai nhưng không ngăn được những suy nghĩ kiểu như thế. Nếu độc thân, tôi sẽ không bao giờ cưới ai khác ngoại trừ quay lại với vợ, tôi biết sẽ yêu cô ấy đến suốt đời.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.