Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo về Đại hội XIII của Đảng

(Baonghean.vn) - Sau khi Đại hội XIII của Đảng bế mạc, sáng 1/2, đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì cuộc họp báo để trao đổi thông tin về Đại hội.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo về Đại hội XIII của Đảng ảnh 1
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chào các phóng viên khi đến Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Thành Duy

Cùng dự họp báo có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương. Đồng chí Lê Minh Hưng - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Ngoại giao cùng dự. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh Đại hội XIII đến giờ phút này đã thành công rất tốt đẹp, rút ngắn được gần 2 ngày so với kế hoạch. Có thể khẳng định rằng Đại hội đã thành công cả về nội dung, cách thức kể cả việc thông qua các Nghị quyết.

Chia sẻ thêm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho biết công tác Đại hội khó nhất là chuẩn bị văn kiện. Các văn kiện lần này (Tổng kết 5 năm, nhìn lại quá trình 35 năm đổi mới, quá trình phát triển đất nước, Báo cáo chính trị, Báo cáo kinh tế - xã hội, Báo cáo xây dựng Đảng…), đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và sửa đi sửa lại nhiều lần (khoảng 80 lần).

Đặc biệt, cơ quan chức năng cũng lần đầu tiên công khai trên báo để toàn dân đóng góp ý kiến, tổng hợp ý kiến từ các cấp bổ sung vào để hoàn thiện văn kiện. 

"Văn kiện Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân và là điểm mới của Đại hội lần này nên đã được đưa ra thảo luận lấy ý kiến rất kỹ lưỡng", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo về Đại hội XIII của Đảng ảnh 2
Cuộc họp báo sau bế mạc Đại hội XIII của Đảng còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo ban, bộ, ngành Trung ương. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, công tác nhân sự cũng chuẩn bị chu đáo, thận trọng, khách quan, công tâm, làm từng bước, dễ đến khó, minh bạch. Do vậy, khi đưa ra Đại hội đã nhận được sự thống nhất rất cao. 

Bên cạnh đó, công tác tổ chức Đại hội rất chu đáo, từ nơi ăn, chỗ ở của các đại biểu tham dự đại hội đến công tác an ninh, an toàn cũng đảm bảo tuyệt đối nhất là khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tránh tình trạng gặp nhau, “vận động phiếu bầu”...

"Không khí tin cậy lẫn nhau, hồ hởi phấn khởi khi đất nước phát triển và Đại hội thành công. Đại hội tổng kết, rút ra được nhiều nội dung không chỉ cho 5 năm mà cả phương hướng cho giai đoạn tới…”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh thêm.

Đặc biệt, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, thành công của Đại hội không chỉ là thông qua được Nghị quyết hay bầu ra Ban Chấp hành mới, mà quan trọng hơn là phải đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, thể chế hóa, cụ thể hóa thành chủ trương, chỉ đạo quyết liệt từ trên xuống, làm sao nước giàu, dân mạnh - đó mới là thành công của Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo về Đại hội XIII của Đảng ảnh 3
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại họp báo. Ảnh: Thành Duy

“Vừa qua khâu thực hiện vẫn là khâu yếu nên cần chỉ đạo thống nhất, phải tạo ra của cải vật chất, nước phải giàu, dân phải mạnh. Đó mới là mục tiêu quan trọng nhất”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh mục tiêu đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đặc biệt, Đại hội thành công rất tốt đẹp, đã truyền được cảm hứng, quyết tâm, ý chí để đưa đất nước phát triển.

"Đại hội phải làm cho Đảng đã đoàn kết rồi phải đoàn kết hơn nữa, mong đất nước phát triển mạnh mẽ lên", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Nhấn mạnh về vai trò của báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, với đội ngũ báo chí tham gia đưa tin đông đảo, có tâm huyết, nhiệt tình và trình độ, các nhà báo đã đóng góp rất nhiều vào thành công của Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo về Đại hội XIII của Đảng ảnh 4
Toàn cảnh họp báo sau Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Thành Duy

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ và mong báo chí truyền tải khí thế của đại hội để tạo bước tiến mới cho Việt Nam không thua kém quốc gia nào trên thế giới.

“Chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ, vị thế, uy tín như ngày hôm nay - Câu này tôi nói cách đây 3 năm, nay đã được Đại hội thảo luận và đưa câu này vào nghị quyết”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Trả lời báo chí về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đây là vấn đề rất lớn không phải chỉ ở nước ta, mà nước nào cũng có, không chỉ ở thời nay mà thời nào cũng có, chỉ có nhiều hay ít, rộng hay hẹp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo về Đại hội XIII của Đảng ảnh 5
Nhiều hãng thông tấn, báo chí nước ngoài dự họp báo trực tuyến. Ảnh: Thành Duy

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Những người có quyền, có chức, nắm trong tay tiền của thì rất dễ không chỉ tham nhũng mà tiêu cực, lợi ích nhóm”, cho nên Đảng đã phát động phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đặc biệt từ năm 2013 đến nay, từ khi thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã đưa nhiều vụ án ra xử lý. 

Công tác phòng, chống tham nhũng “không dừng, không nghỉ, bất cứ lúc nào, không kể đó là ai, không có vùng cấm”, người đứng đầu Đảng, Nhà nước khẳng định và phân tích thêm: Công tác phòng chống tham nhũng cốt không phải trị ai, thù oán gì ai, đây hoàn toàn là nhân văn, nhân đạo; xử một vài người để răn đe, giáo dục, ngăn ngừa người khác đừng vi phạm. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo về Đại hội XIII của Đảng ảnh 6
Các phóng viên tác nghiệp tại họp báo sau Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Thành Duy

Tổng Bí thư chia sẻ: Công tác phòng, chống tham nhũng phức tạp, khó khăn, nếu không có bản lĩnh, không có dũng khí, không có tình cảm chân chính thì sẽ không làm được. Danh dự mới là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Về công tác phòng, chống tham nhũng thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định tại họp báo: Đây là cuộc đấu tranh còn lâu dài, gian khổ, quyết liệt; vừa qua mới là hạn chế, ngăn ngừa một bước. Vì còn quyền, còn chức, còn tiền thì sẽ còn xảy ra tham nhũng, nếu như người nào không tu dưỡng, rèn luyện.

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công rất tốt đẹp

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công rất tốt đẹp

(Baonghean.vn) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là biến những quyết định quan trọng của Đại hội thành hiện thực sinh động, đưa nghị quyết vào cuộc sống, làm ra của cải vật chất, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho Nhân dân.

Tin mới

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.