Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chứng kiến ký kết về thuê mua máy bay A321

(Baonghean.vn) - Hôm nay, 15/9 tại Tokyo, Nhật Bản, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản của Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chứng kiến lễ ký kết biên bản thỏa thuận thuê mua và cung cấp tài chính 3 máy bay A321.

Tại buổi lễ, Hãng hàng không Vietjet và công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết biên bản thoả thuận thuê mua và cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 347,2 triệu đô la Mỹ. 

Tống bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nhật Bản tại lễ ký kết

    Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng thuê và mua 107 tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 10 đến 12 tàu bay mới phục vụ tăng trưởng của hãng và đến nay, hãng đã tiếp nhận 8 chiếc máy bay A320 và A321 đầu tiên của hợp đồng nêu trên.

Cũng trong khuôn khổ biên bản thoả thuận lần này, Vietjet và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

                                 Nguyễn Thủy