Tổng Công ty CN Xi măng Việt Nam tổng kết hoạt động SX-KD năm 2013

(Baonghean.vn) - Sáng 8/1/2014, tại Công ty CP xi măng VICEM Hoàng Mai, Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành Xi Măng Việt Nam và tổng kết hoạt động sản xuất – kinh doanh năm 2013.
Về dự có đồng chí Bùi Phạm Khánh- Thứ trưởng Bộ Xây Dựng, đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và đại biểu các Bộ, Ban, Ngành  Trung ương, địa phương.
Toàng cảnh lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành Xi Măng Việt Nam.
Toàng cảnh lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày truyền thống ngành Xi Măng Việt Nam.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại lễ kỷ niệm
Đội ngũ công nhân ngành xi măng Việt Nam ra đời cách đây 115 năm, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, ngày 8/1/1930 cuộc đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm của đội ngũ cán bộ công nhân ngành xi măng Việt Nam đã dành được những thắng lợi, buộc giới chủ phải chấp nhận yêu sách. Ngày này đã được lấy làm ngày truyền thống ngành xi măng Việt Nam. 
Tự hào với truyền thống 84 năm của ngành, đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành xi măng Việt Nam không ngừng lớn mạnh, từng bước khắc phục khó khăn, nâng cao năng lực quản lý, sản xuất, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng đất nước.
Thời gian qua, mặc dù thị trường VLXD gặp rất nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị thành viên của Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam đã nỗ lực vượt khó, vươn lên sản xuất – kinh doanh hiệu quả và đạt kết hoạch được giao. 
Lễ rước đuốc truyền thống của ngành xi măng Việt Nam.
Lễ rước đuốc truyền thống của ngành Xi măng Việt Nam.
Thực hiện ký kết hợp tác đầu tư giữa Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An, thời gian qua Tổng công ty đã và đang triển khai một số dự án có quy mô lớn tại Nghệ An, như: Dự án dây chuyền 2 xi măng Hoàng Mai; Cảng Đông Hồi...
Được sự quan tâm của Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam, Công ty cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai có những bước phát triển mạnh mẽ. Sau gần 12 năm đi vào sản xuất – kinh doanh,  Công ty Cổ phần Xi măng Hoàng Mai đã sản xuất gần 14 triệu tấn Clinke, tiêu thụ hơn 16,2 triệu tấn sản phẩm, doanh thu hơn 12. 000 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 600 tỷ, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động. 
Cùng với Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, xi măng Hoàng Mai luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, xã hội, ủng hộ các loại quỹ từ thiện; thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ cho các xã diện Chương trình 30a tại Nghệ An...
Hoàng Vĩnh

tin mới

Ngày hội hái mận là hoạt động văn hoá đậm đà bản sắc tại cổng trời Mường Lống. Ảnh: CSCC

Hấp dẫn mùa mận tam hoa nơi 'cổng trời' xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Lên "cổng trời" Mường Lống, du khách không những được tận hưởng khí hậu trong lành, mát mẻ được ví như là Sa Pa của xứ Nghệ, mà còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức vị ngọt mát của mận tam hoa - một đặc sản riêng có của huyện Kỳ Sơn.

Khoan giếng

Chuyện về làng khoan giếng ở Yên Thành

(Baonghean.vn) - Từ lâu xóm Nhân Tiến, xã Tiến Thành (huyện Yên Thành) được nhiều người nhắc đến với tên “làng khoan giếng”, “làng đi soi nước ngầm” bởi đây là nghề đã gắn bó với nhiều gia đình ở xã miền núi này nhiều năm qua.

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

BAC A BANK được vinh danh Top 100 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

(Baonghean.vn) - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế Asean vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Asean trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

Khát vọng tạo sinh kế cho dân bản của những 9X vùng cao

(Baonghean.vn) - Họ - những chàng trai sinh ra từ đá núi, lớn lên trong khốn khó của dân bản, của đồng bào Thái, Mông vùng rẻo cao Kỳ Sơn. Từng bước, từng bước một, họ đang ngày đêm gắng sức mình tạo dựng tương lai cho bản thân và bản làng nơi họ sinh ra và lớn lên bằng những sinh kế mới…

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

Hành hoa ở Nghệ An tăng giá gấp đôi

(Baonghean.vn) - So với cách đây 1 tháng, giá hành lá tăng mạnh, từ 6.000 đồng lên 11.000 - 12.000 đồng/kg. Nông dân vùng bãi ngang Quỳnh Lưu phấn khởi vì hành được mùa, được giá lại dễ tiêu thụ…

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

Dự báo thời tiết Nghệ An ngày 22/5

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, các khu vực tỉnh Nghệ An ngày 22/5 trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo có lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất ở Kỳ Sơn, Tương Dương do mưa cục bộ.

Sản xuất tại Nhà máy may An Hưng (Yên Thành). Ảnh: Thu Huyền

Thấy gì qua xếp hạng PCI?

(Baonghean.vn) - Bảng xếp hạng Chỉ số Cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 vừa được công bố cho thấy các hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục có bước tiến. 

Kiểm tra tôm

Người nuôi tôm tại Nghệ An thận trọng thả lứa mới

(Baonghean.vn) - Sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm xuất hiện hiện tượng tôm chết hàng loạt, hiện nay, người nuôi tôm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu rục rịch thả lứa tôm mới. Lần này, quy trình nuôi được siết chặt hơn để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra.

Nhộn nhịp thu hoạch rơm trên các cánh đồng xứ Nghệ

Nhộn nhịp thu hoạch rơm trên các cánh đồng xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Thay vì để bị đốt tràn lan trên những cánh đồng, người dân Nghệ An đã tranh thủ đi thu gom rơm khắp các địa phương. Cách làm này không chỉ giúp tăng thêm thu nhập mà còn tận dụng được nguồn phụ phẩm dồi dào, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Biểu đồ thu ngân sách Nghệ An từ 2021-tháng 4/2024. Đồ hoạ: Hữu Quân.

Nỗ lực lớn trong thu ngân sách giai đoạn 2021 - 2024 ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết số 18/2020 của HĐND tỉnh Nghệ An, mục tiêu tổng thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2025 đạt từ 26.000 tỷ đồng đến 30.000 tỷ đồng. Năm 2023, Nghệ An đã đạt được số thu 21.508 tỷ đồng, bằng 135,6% dự toán HĐND tỉnh giao; 4 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 7.711 tỷ đồng.

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vàng liên tục “nhảy múa”, nếu như đầu tuần, giá vàng “rơi tự do” xuống còn 89 triệu đồng/lượng thì vào cuối tuần, giá vàng bật tăng trở lại, vượt lên mức 90,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động mạnh, thị trường vàng Nghệ An sôi động ở chiều mua vào…