Tổng Cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) thăm, làm việc tại Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Từ ngày 25 đến 27/2, Đoàn công tác Tổng Cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) do Trung tướng Nguyễn Châu Thanh - Chủ nhiệm Tổng Cục kỹ thuật làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc, kiểm tra công tác kỹ thuật của Quân khu 4.
 
Làm việc tại Bộ tư lệnh Quân khu, Đoàn công tác đã nghe báo cáo: Trong 3 năm qua, công tác kỹ thuật ở Quân khu 4 đã thực hiện đúng chỉ lệnh của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng; Nghị quyết của Đảng uỷ, mệnh lệnh của Tư lệnh quân khu 4. Nhiệm vụ kỹ thuật được triển khai tích cực, toàn diện có trọng tâm; Chất lượng chiều sâu được nâng lên rõ rệt; cơ quan, cơ sở kỹ thuật được cũng cố cơ bản; hoàn thành tốt chỉ tiêu, mục tiêu đề ra. Bảo đảm đủ số lượng, chất lượng tốt, đồng bộ VKTBKT (vũ khí trang bị kỹ thuật) cho các nhiệm vụ của LLVT Quân khu.Trung tướng Nguyễn Châu Thanh - Chủ nhiệm tổng cục Kỹ thuật (người thứ 3 từ phải sang) đang kiểm tra công tác sữa chữa ô tô tại trạm sữa chữa tổng hợp, Sư đoàn 324.

Đến các địa phương, đơn vị: Bộ chỉ huy Quân sự các tỉnh: Thừa thiên Huế, Quảng trị và Hà tĩnh, Lữ đoàn Phòng không H83, Xưởng 467, Kho K2 Cục kỹ thuật và Trung đoàn 1 Sư đoàn 324, Đoàn công tác đã kiểm tra chất lượng, số lượng vũ khí trang bị kỹ thuật, chất lượng vũ khí sẵn sàng chiến đấu, chất lượng bảo quản và bảo dưỡng vũ khí, đạn và các phương tiện kỹ thuật, chất lượng hệ thống nhà xưởng, nhà kho, nhà xe và cơ sở vật chất phục vụ công tác kỹ thuật, đồng thời nhận xét và ký vào sổ kiểm tra tại các cơ sở kỹ thuật của đơn vị.
 
Chủ nhiệm Tổng Cục kỹ thuật đã đánh giá cao những kết quả về công tác kỹ thuật của Quân khu, tuy cơ sở vật chất về công tác kỹ thuật còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quan tâm chỉ đạo ngành kỹ thuật tích cực chủ động sắp xếp, bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật trong các nhà kho, đảm bảo an toàn. Hệ thống nhà xưởng, máy móc được đầu tư xây dựng đúng theo quy định, công tác sữa chữa vũ khí trang bị và các phương tiện kỹ thuật đảm bảo chất lượng, đặc biệt là vũ khí trang bị phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trên các trận địa và các đơn vị sẵn sàng chiến đấu luôn đảm bảo đủ số lượng biên chế và có chất lượng.


Hồ Việt