Tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012 giai đoạn II

Hôm qua (2/7), các địa phương trên cả nước đồng loạt tiến hành tổng điều tra (TĐT) cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012 giai đoạn II với khối hành chính sự nghiệp, khối cá thể và khối tôn giáo.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Đỗ Thức, Phó trưởng Ban Chỉ đạo TĐT trung ương cho biết giai đoạn 2 cả nước sẽ có gần 5 triệu đơn vị được điều tra.
Trong ngày đầu tiên ra quân, 2/7, riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội có 361.760 cơ sở, với 7.611 cơ sở hành chính sự nghiệp, 3.853 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và 350.296 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể (trong đó có 287.607 cơ sở tiến hành điều tra ghi phiếu và 62.689 cơ sở chỉ lập danh sách, không phải điều tra).
Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012 của thành phố cho biết, Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước, trong đó tập trung các đơn vị hành chính sự nghiệp của đất nước như các cơ quan trung ương, trường đại học, bệnh viện,... Vì thế, ngay từ đầu, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo quyết liệt từ khâu chuẩn bị. Kết quả điều tra sẽ là cơ sở để thành phố có những hoạch định phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm tới.
Chúng tôi đến quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Quận có 11.813 cơ sở được điều tra giai đoạn 2. Công tác tuyên truyền đã được chính quyền ở đây hết sức chú trọng như treo băng rôn, khẩu hiệu, pa - nô, áp phích tại một số tuyến phố chính, tuyên truyền trên đài phát thanh phường,...
Nhằm đảm bảo chất lượng của cuộc Tổng điều tra, giám sát viên của quận sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên hoặc đột xuất trong quá trình tập huấn, thu thập thông tin, tổng hợp nhanh số liệu điều tra tại địa bàn.
Trong tuần đầu điều tra khối hành chính sự nghiệp, tôn giáo, cá thể, các giám sát viên của quận cũng sẽ tiến hành kiểm tra phiếu của điều tra viên vào cuối mỗi ngày để bổ sung, sửa chữa thông tin còn thiếu hoặc chưa chính xác, rút kinh nghiệm cho những ngày tiếp theo.
Ông Đỗ Thức, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Phó trưởng Ban Chỉ đạo TĐT trung ương cho biết, giai đoạn II của cuộc Tổng điều tra có 3 đối tượng khác nhau dẫn đến phiếu cũng khác nhau, cách làm khác nhau. Để kết quả điều tra giai đoạn II của Tổng điều tra thu được kết quả tốt, các địa phương cần tập trung điều tra đủ các đơn vị. Bên cạnh đó, kiểm tra phiếu điều tra phải làm ngay từ đầu, phiếu về đến đâu kiểm tra ngay đến đó để khắc phục lỗi sai sót hệ thống. Với hộ kinh doanh cá thể, điều tra viên cần khéo léo, nắm bắt được tâm lý của người dân và đặc điểm kinh tế, xã hội vùng, miền,...
Tổng điều tra tổng điều tra (TĐT) cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012 giai đoạn II sẽ được tiến hành từ 2/7 đến ngày 30/7/2012.
Trước đó, giai đoạn 1 của cuộc tổng điều tra quốc gia này đã được tiến hành từ ngày 1/4 - 31/5/2012 để thu thập thông tin khối doanh nghiệp.

Theo (Chinhphu.vn) - L.T

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.