Tổng Giám đốc UNESCO thăm cố đô Huế

Ngày 23/6, bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, tham quan quần thể Di tích cố đô Huế, di sản văn hoá vật thể và phi vật thể của thế giới đã được UNESCO công nhận. 

Tổng Giám đốc UNESCO thăm cố đô Huế ảnh 1

Bà Irina Bokova, Tổng giám đốc UNESCO thăm Đại Nội-Huế.

Ảnh: Quốc Việt/TXVN.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác của UNESCO đối với tỉnh Thừa Thiên - Huế trong những năm qua. Đặc biệt, chuyến thăm của bà của bà Irina Bokova đặc biệt có ý nghĩa khi tỉnh Thừa Thiên - Huế đang chuẩn bị kỷ niệm 20 năm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Hơn 30 năm qua, UNESCO đã giúp tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai nhiều dự án bảo vệ, gìn giữ, khôi phục và bảo tồn các di tích văn hóa của miền đất Cố đô nói chung và các di tích văn hóa trong Quần thể cố đô Huế nói riêng. Chuyến thăm Huế của bà Irina Bokova một lần nữa góp phần thúc đẩy thêm mối quan hệ hợp tác đầy hiệu quả giữa UNESCO và tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bà Irina Bokova đánh giá cao hiệu quả cũng như những nỗ lực và những cam kết của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc bảo vệ, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa. Chuyến thăm này là dịp tái khẳng định tầm quan trọng của giá trị di sản văn hóa và sự đóng góp của Việt Nam cũng như của tỉnh Thừa Thiên - Huế đối với Quần thể di tích cố đô Huế, di sản văn hóa của nhân loại. Bà Irina Bokova khẳng định, thời gian tới UNESCO sẽ tiếp tục giúp đỡ, hợp tác và hỗ trợ Thừa Thiên - Huế trong việc giữ gìn và bảo vệ các di sản, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là chuyển giao kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững; qua đó, thu hút hơn nữa sự tham gia của cộng đồng, của địa phương và người dân vào công tác bảo vệ, phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Theo (VOV) - LC

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.