Tổng hợp ý kiến cử tri trình kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 26/11/2013, UBMTTQ tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá quy chế phối hợp giữa MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên năm 2013 và góp ý báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri tại kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Ông Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

 Hội nghị Đánh giá quy chế phối hợp năm 2013 và góp ý báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.
Hội nghị đánh giá quy chế phối hợp năm 2013 và góp ý báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.

Năm 2013, MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt công tác phối hợp. Đến tháng 11/2013, MTTQ tỉnh phối hợp phân bổ hơn 12,7 tỷ đồng quỹ cứu trợ tỉnh cho các huyện và một số thành viên thực hiện công tác cứu trợ; phối hợp tiếp nhận và phân bổ số tiền ủng hộ khắc phục hậu quả cơn bão số 10, số 11 với tổng tiền và hàng hóa trị giá trên 31 tỷ đồng; phối hợp tổ chức phát động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" năm 2013 với số tiền đăng ký ủng hộ trên 22,9 tỷ đồng/17 tỷ đồng kế hoạch; Đẩy mạnh việc giám sát thực hiện chương trình 134/CP, 135/CP, 30a của Chính phủ; triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; UB MTTQ các cấp phối hợp tổ chức cho hơn 46.983 hộ dân ký cam kết "Không vi phạm về trật tự an toàn giao thông"; 3.260 lượt ra quân giải tỏa hành lang vi phạm an toàn giao thông; 6 tháng đầu năm đã tập hợp được hơn 2.700 ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân và đã chuyển tải kịp thời đến HĐND tỉnh và các ngành chức năng... 

Tại hội nghị, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh thông báo hoạt động của MTTQ tỉnh tham gia xây dựng chính quyền và một số ý kiến, kiến nghị đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND tỉnh. Bên cạnh ghi nhận những chuyển biến tích cực của HĐND và đại biểu HĐND trong việc đổi mới công tác chuẩn bị nội dung, điều hành kỳ họp, chất vấn; hoạt động giám sát và có thái độ dứt khoát trước một số vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm, kiến nghị thì còn một số đại biểu HĐND tỉnh chưa thực hiện tốt trách nhiệm trong hoạt động giám sát, tiếp công dân, đôn đốc việc thực hiện kết quả giám sát, theo dõi, xử lý kiến nghị... Cử tri mong muốn, các đại biểu HĐND tỉnh cần phát huy vai trò trách nhiệm, phát huy vai trò của người đại biểu dân cử, nắm bắt những vấn đề bức xúc của cuộc sống để đối thoại với cử tri, chuyển tải được những thông tin cử tri quan tâm để các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết. 

Đại biểu dự hội nghị tham gia ý kiến góp ý cho kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.
Đại biểu tham gia ý kiến góp ý cho kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh.

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến HĐND, MTTQ tỉnh đã nêu cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đối với các vấn đề về KT - XH của tỉnh. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh; lĩnh vực y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác đầu tư, sửa chữa, quản lý hạ tầng, đảm bảo an toàn giao thông; công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính...

Các thành viên tham gia hội nghị đã có nhiều ý kiến đề xuất, góp ý cho báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh; đánh giá những mặt còn tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp và bàn về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014. 

    Nhật Lân

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.