Tổng hợp ý kiến cử tri trình kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 26/11/2013, UBMTTQ tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá quy chế phối hợp giữa MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên năm 2013 và góp ý báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri tại kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Ông Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

 Hội nghị Đánh giá quy chế phối hợp năm 2013 và góp ý báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.
Hội nghị đánh giá quy chế phối hợp năm 2013 và góp ý báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.

Năm 2013, MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt công tác phối hợp. Đến tháng 11/2013, MTTQ tỉnh phối hợp phân bổ hơn 12,7 tỷ đồng quỹ cứu trợ tỉnh cho các huyện và một số thành viên thực hiện công tác cứu trợ; phối hợp tiếp nhận và phân bổ số tiền ủng hộ khắc phục hậu quả cơn bão số 10, số 11 với tổng tiền và hàng hóa trị giá trên 31 tỷ đồng; phối hợp tổ chức phát động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" năm 2013 với số tiền đăng ký ủng hộ trên 22,9 tỷ đồng/17 tỷ đồng kế hoạch; Đẩy mạnh việc giám sát thực hiện chương trình 134/CP, 135/CP, 30a của Chính phủ; triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; UB MTTQ các cấp phối hợp tổ chức cho hơn 46.983 hộ dân ký cam kết "Không vi phạm về trật tự an toàn giao thông"; 3.260 lượt ra quân giải tỏa hành lang vi phạm an toàn giao thông; 6 tháng đầu năm đã tập hợp được hơn 2.700 ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân và đã chuyển tải kịp thời đến HĐND tỉnh và các ngành chức năng... 

Tại hội nghị, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh thông báo hoạt động của MTTQ tỉnh tham gia xây dựng chính quyền và một số ý kiến, kiến nghị đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND tỉnh. Bên cạnh ghi nhận những chuyển biến tích cực của HĐND và đại biểu HĐND trong việc đổi mới công tác chuẩn bị nội dung, điều hành kỳ họp, chất vấn; hoạt động giám sát và có thái độ dứt khoát trước một số vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm, kiến nghị thì còn một số đại biểu HĐND tỉnh chưa thực hiện tốt trách nhiệm trong hoạt động giám sát, tiếp công dân, đôn đốc việc thực hiện kết quả giám sát, theo dõi, xử lý kiến nghị... Cử tri mong muốn, các đại biểu HĐND tỉnh cần phát huy vai trò trách nhiệm, phát huy vai trò của người đại biểu dân cử, nắm bắt những vấn đề bức xúc của cuộc sống để đối thoại với cử tri, chuyển tải được những thông tin cử tri quan tâm để các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết. 

Đại biểu dự hội nghị tham gia ý kiến góp ý cho kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh.
Đại biểu tham gia ý kiến góp ý cho kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh.

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến HĐND, MTTQ tỉnh đã nêu cụ thể các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đối với các vấn đề về KT - XH của tỉnh. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh; lĩnh vực y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác đầu tư, sửa chữa, quản lý hạ tầng, đảm bảo an toàn giao thông; công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính...

Các thành viên tham gia hội nghị đã có nhiều ý kiến đề xuất, góp ý cho báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh; đánh giá những mặt còn tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp và bàn về các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014. 

    Nhật Lân

Tin mới

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.