Tổng kết 10 năm phối hợp công tác giữa Cục Hải quan và Bộ đội Biên phòng

(Baonghean.vn) - Chiều nay 15/3, Cục Hải quan Nghệ An và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa 2 ngành.

 

Ngày 17/5/2003, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An và Cục Hải quan Nghệ An đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa 2 ngành. Sau khi quy chế được ban hành, Bộ đội biên phòng và Cục Hải quan Nghệ An đã tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung Quy chế cho toàn thể cán bộ chiến sỹ và cán bộ công chức thực hiện nghiêm, có hiệu quả. 

  
Tổng kết 10 năm phối hợp công tác giữa Cục Hải quan và Bộ đội Biên phòng ảnh 1

    Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị và cá nhân đạt thành tích cao.

Trong 10 năm qua, hai ngành đã phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển với 93 đợt/681 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Phối hợp làm thủ tục xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, kiểm tra, kiểm soát, giám sát lưu thông qua cửa khẩu cho gần 253 nghìn lượt hành khách xuất nhập cảnh, trên 370 nghìn lượt người xuất nhập cảnh vùng biên giới.

Đối với tuyến cảng biển, hai bên đã phối hợp làm thủ tục xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, kiểm tra, kiểm soát hơn hơn 1.700 lượt chuyến phương tiện với gần 300 nghìn lượt thuyền viên nhập cảnh, nhập chuyển cảng. Nhờ đó, góp phần quan trọng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi bên, tránh sự trùng lặp, chồng chéo, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, chống các hiện tượng tiêu cực, gây phiền hà cho người dân. 

 

Qua phối hợp, hai bên đã phát hiện, bắt giữ, điều tra xử lý 153 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, chất ma túy, chất nổ…

 

Ghi nhận thành tích đó, dịp này, 6 tập thể, 6 cá nhân được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; 6 tập thể, 6 cá nhân được Cục Hải quan Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp giữa Cục Hải quan và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An, giai đoạn 2002-2012.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.