Tổng kết 10 năm phối hợp hoạt động giữa Quân đội và Hội CCB ở Nghệ An

(Baonghean.vn) – Ngày 16/8, tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã diễn ra Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Thông tư liên tịch giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội cựu chiến binh Việt Nam giai đoạn 2002-2012.

Tổng kết 10 năm phối hợp hoạt động giữa Quân đội và Hội CCB ở Nghệ An ảnh 1

                                          Thông qua báo cáo tại Hội nghị.
 
Sau 10 năm thực hiện, 2 ngành đã làm tốt công tác trao đổi thông tin, kiểm tra, tổng kết thực hiện chương trình phối hợp hàng năm. Tăng cường xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT vững mạnh, thực hiện tốt chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, nâng cao chất lượng Hội cựu chiến binh các cấp. Nét nổi bật là Bộ CHQS tỉnh và Hội CCB tỉnh đã phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, củng cố QP-AN, tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai...

Hai bên cũng xác định trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt Thông tri liên tịch số 109, góp phần xây dựng trận địa chính trị tư tưởng vững chắc trong nhân dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, tính mạng và tài sản của nhân dân, an ninh trật tự trên địa bàn.

Văn Đông

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.