Tổng kết 5 năm huy động nguồn lực tổ chức phẩu thuật, phục hồi chức năng

(Baonghean) - Sáng nay, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án huy động nguồn lực để tổ chức phẩu thuật phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật tỉnh Nghệ An giai đoạn 2006 - 2010, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2011 – 2016 và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An.

Dự hội nghị có các đồng chí Vũ Anh Đào - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ trẻ em tỉnh chủ trì hội nghị.

 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh

trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An.

5 năm qua, được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, công tác vận động nguồn lực phục vụ chăm sóc, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật đạt kết quả tốt. Đã huy động được trên 63,1 tỷ đồng đóng góp vào nguồn quỹ, phối hợp với các nhà hảo tâm, các cơ quan chức năng tiến hành khám bệnh cho trên 10.900 trẻ, phẫu thuật xơ hoá cơ delta cho gần 2.600 em, khuyết tật về mắt 1.759 ca…Ngoài ra, Quỹ còn tổ chức các hoạt động nhằm phát hiện can thiệp sớm, phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật; hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đầu tư các công trình phúc lợi cho trẻ em; cấp học bổng, trao xe lăn…

 Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể

có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã đạt được, nhất là trong việc huy động nguồn quỹ, là mô hình điểm để cho các tỉnh thành trong cả nước học tập, nhân rộng. Về hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Hồ Đức Phớc - Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em cần đổi mới hơn nữa cách làm để nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và của doanh nghiệp đối với trẻ em khuyết tật; trong đó chú trọng đầu tư trang thiết bị cho các trung tâm phục hồi chức năng, UBND tỉnh sẽ tạo cầu nối để quỹ có điều kiện tiếp cận với các doanh nghiệp kêu gọi tài trợ. 
 
Dịp này, 20 doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ trên 7 tỷ đồng, riêng Quỹ Vina Capital hỗ trợ 100 ca phẫu thuật tim, tương đương 4 tỷ đồng.

 Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ.

Được sự uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hồ Đức Phớc - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND cho 17 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Thu Hương

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.