Tổng kết chương trình "Học kỳ quân đội" năm 2015

(Baonghean.vn)- Tối 9/6, tại Trường Quân sự Quân khu IV (xã Nam Anh huyện Nam Đàn) diễn ra Lễ tổng kết chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2015.

Tỉnh đoàn Nghệ An trao thưởng cho các giảng viên của các tiểu đội
Tỉnh đoàn Nghệ An trao thưởng cho các giảng viên, nuôi quân của Trường Quân sự QK IV, góp phần thành công của chương trình

Sau 5 năm triển khai, chương trình “Học kỳ quân đội”  đã thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sự tham gia của các em học sinh. Học kỳ trong quân đội năm 2015 là một khóa học trải nghiệm, giúp các bạn thanh thiếu niên có một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú được rèn luyện kỹ năng đạo đức, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, trải nghiệm thực tiễn trở thành những người công dân có ích cho gia đình, xã hội. Khóa học lần này với tham gia của 350 học viên được chia thành 7 đại đội, 9 trung đội và 27 tiểu đội tại nơi đóng quân Trường Quân sự Quân khu IV.

Lãnh đạo Trường Quân sự QK IV trao thưởng cho các
Lãnh đạo Trường Quân sự QK IV trao thưởng cho các điều phối viên tham gia chương trình "Học kỳ quân đội" năm 2015

Với thời gian 10 ngày tham gia học tập và rèn luyện với chủ đề “Tập làm chiến sỹ”, các học viên được học nội quy, điều lệnh, duyệt đội hình, hành quân dã ngoại, học bơi, huấn luyện kỹ năng và thực hành cắm trại đi rừng, cách mắc võng, tăng gia sản xuất,…

Đại diện Trường Quân sự QK IV trao thưởng cho các
Đại diện Trường Quân sự QK IV trao thưởng cho các "chiến sỹ" có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện
 

Đây là những bài học sâu sắc về rèn luyện đạo đức, tính tự lực, tự cường, tu dưỡng rèn luyện tu dưỡng bản thân để mỗi cá nhân học viên xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, có tính kỷ luật nghiêm thông qua thực hiện 11 chế độ trong ngày.  Rèn luyện cho các chiến sỹ tính chịu khó, biết bảo ban giúp đỡ lẫn nhau, biết xây dựng và đề cao tinh thần tập thể, biết lắng nghe ý  kiến người khác.

GIây phút lưu luyến chuẩn bị chia tay các
GIây phút lưu luyến chuẩn bị chia tay các "đồng đội" của các "chiến sỹ"

Trong khóa học này, các em được học các bài học kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng tổ chức các hoạt động, được giao lưu với các nghệ sỹ, với nhiều chương trình game show hấp dẫn như về miền ví dặm, tập làm nông dân, ngày hội thiếu niên khỏe,…

Lê Thanh

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.