Tổng kết Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Dân ca ví, dặm xứ Nghệ lần thứ nhất - 2012

(Baonghean.vn) - Chiều 4/7/2012, tại TP Vinh, UBND tỉnh tổ chức Tổng kết công tác tổ chức Lễ hội Làng Sen và Liên hoan dân ca ví, dặm xứ Nghệ lần thứ nhất - 2012. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.


Tổng kết Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Dân ca ví, dặm xứ Nghệ lần thứ nhất - 2012 ảnh 1

           Đ/c Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại buổi tổng kết
 

Lễ hội Làng Sen và Liên hoan Dân ca ví, dặm xứ Nghệ là hai hoạt động quan trọng của tỉnh ta trong năm 2012 được tổ chức vào dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần hội với nhiều hoạt động hấp dẫn như Liên hoan Tiếng hát Làng Sen, thi đấu bóng chuyền, chiếu phim, triển lãm ảnh, hội trại ... Phần lễ diễn ra long trọng với lễ dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ, lễ diễu hành từ TP Vinh về quê Bác, lễ báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên... Lễ hội ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng công chúng thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Nghệ An nói riêng, nhân dân cả nước nói chung đối với Bác Hồ kính yêu.

 

Liên hoan Dân ca ví, dặm xứ Nghệ lần đầu tiên được tổ chức với mục đích đưa dân ca về với cuộc sống người dân lao động, tiến tới thành lập hồ sơ trình UNESCO công nhận Dân ca xứ Nghệ là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Liên hoan đã diễn ra trong suốt tháng 4 đến tháng 6/2012 ở các địa phương của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Nhìn chung, lãnh đạo các địa phương đã quan tâm, chỉ đạo, các chương trình được đầu tư dàn dựng công phu, thu hút được đông đảo nghệ nhân, diễn viên và quần chúng nhân dân tham gia, đặc biệt là các nghệ nhân đã được công nhận tuy tuổi cao nhưng tham gia rất nhiệt tình.

 

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: Lễ hội Làng Sen và Liên hoan dân ca ví, dặm xứ Nghệ đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng, du khách, nhất là các đại biểu và khán thính giả theo dõi chương trình. Tuy nhiên, Lễ hội và Liên hoan được tổ chức quy mô lớn nên không tránh khỏi những hạn chế cần rút kinh nghiệm như tuyên truyền cổ động triển khai chậm; công tác chuẩn bị tổng kết lễ hội chưa chu đáo; việc huy động lực lượng tham gia chưa đảm bảo số lượng và thời gian...

Thanh Thủy

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.