Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

(Baonghean.vn) - Chiều 23/10, đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An để bàn một số nội dung công tác phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Nghệ An.
 
Làm việc với đoàn có các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy – Phó bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban đảng, các sở, ngành liên quan. 
Toàn cảnh buổi làm việc
Đồng chí Đặng Ngọc Tùng phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với đoàn công tác những nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đặc biệt nhấn mạnh về kết quả thu hút đầu tư, xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, y tế, các thành tích đạt được trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Bên cạnh đó, dù số lượng công nhân tại các nhà máy, khu công nghiệp đông nhưng những năm qua, lãnh đạo tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, các doanh nghiệp giải quyết tốt mối quan hệ giữa người lao động và chủ sở hữu lao động, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tập trung thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị; phòng chống chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nâng cao đời sống, đảm bảo quyền lợi người lao động; chăm lo công tác xóa đói giảm nghèo…
Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại buổi làm việc
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ công đoàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn: phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao đổi về việc giới thiệu nhân sự của tổ chức công đoàn cho đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới và đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật số 1 Nghệ An thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 
                                                     Tin, ảnh: Mỹ Hà