Tổng thống Barack Obama mời Thủ tướng Pakistan tới thăm Mỹ

Tổng thống Mỹ Obama
Tổng thống Barack Obama (phải) trong một cuộc gặp với Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. (Nguồn: defence.pk)

Theo Reuters, ngày 30/8, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan Rice cho biết Tổng thống Barack Obama đã mời Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif tới thăm Nhà Trắng vào tháng 10 tới.

Trên trang mạng xã hội Twitter, bà Rice thông báo: "Đã chuyển lời mời thăm Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ tới Thủ tướng Sharif vào tháng 10 để tiếp tục các cuộc thảo luận."

Hôm 29/8, một quan chức Mỹ cấp cao cho hay bà Rice đã tới thăm Pakistan để gặp các quan chức cấp cao nước chủ nhà nhằm "thúc đẩy các lợi ích chung và giải quyết các vấn đề quan ngại, đặc biệt là các vụ tấn công của khủng bố và phiến quân bắt nguồn từ lãnh thổ Pakistan"./.

Theo VN+

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.