Tổng thống lâm thời Ai Cập bổ nhiệm 18 thống đốc

Ngày 13/8, 18 thống đốc và 9 phó thống đốc mới được Tổng thống lâm thời Ai Cập Atly Mansour bổ nhiệm đã tuyên thệ nhậm chức.

Đây là cuộc cải tổ các quan chức cấp tỉnh đầu tiên tại Ai Cập kể từ cuộc chính biến hôm 3/7 lật đổ chính quyền của cựu Tổng thống Mohamed Morsi.

Ngoài 18 thống đốc được bổ nhiệm mới, 6 thống đốc cũ tiếp tục tại vị, 1 thốngđốc được điều chuyển sang địa phương khác, hai vị trí vẫn còn khuyết tại các tỉnh Red Sea và Menoufiya do các ứng cử viên từ chối nhận nhiệm vụ.

Các thống đốc được bổ nhiệm nhóm họp ở Cairo. (Ảnh: Presstv)

Theo nhật báo Al Ahram, 11 người trong số 18 tân thống đốc là các tướng quânđội và cảnh sát về hưu và từng đảm nhận nhiệm vụ tại các tỉnh biên giới.

Ba người trong số này được bổ nhiệm tới các tỉnh thành có vị trí trọng yếu bao gồm Port Said, Alexandria - địa điểm thường xuyên diễn ra các cuộc đụng độ bạo lực giữa những người ủng hộ và phản đối Tổng thống bị phế truất Morsi - và thành phốdu lịch Luxor.

Trước đó vào cuối tháng Sáu, chỉ một vài ngày trước khi bị phế truất sau cuộc biểu tình rầm rộ của phe đối lập, ông Morsi đã bổ nhiệm 17 thống đốc mới trong một động thái bị cáo buộc là nhằm củng cố quyền lực của phe Hồi giáo.

Quyết định bổ nhiệm gây tranh cãi này đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích gay gắt và tăng thêm bất bình trong dân chúng./.
Theo (Vietnam+) - ĐT

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.