Tổng thống Nga đặt vòng hoa tưởng niệm "Ngày tưởng nhớ và đau thương"

Kỷ niệm "Ngày tưởng nhớ và đau thương" (22/6), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới đặt vòng hoa tại "Ngọn lửa vĩnh cửu" bên "Mộ chiến sỹ vô danh" ở vườn Alexandrovskyi của thủ đô Moskva.
 
Tham dự lễ đặt vòng hoa cùng Tổng thống Putin để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại còn có Thủ tướng Dmitry Medvedev, Chánh văn phòng tổng thống, chủ tịch hai viện quốc hội Nga và các cựu chiến binh.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm tại mộ các chiến sỹ vô danh ở thủ đô Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Phát biểu sau buổi lễ, Tổng thống Putin cho rằng nhiều năm sau Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, việc vẫn có người dân thiệt mạng trên những vùng đất thuộc lãnh thổ Liên Xô trước đây là một thảm họa lớn. Vì vậy, theo nhà lãnh đạo Nga, kế hoạch hòa bình của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cần giúp các bên tham chiến giải quyết xung đột. 
 
Ông nhấn mạnh: "Trên cơ sở ngừng bắn, cần tiến hành đối thoại giữa các bên đối đầu để tìm giải pháp có thể chấp nhận được cho tất cả các bên, để người dân ở Đông Nam Ukraine cảm thấy họ là một phần không tách rời của đất nước, có mọi quyền công dân và những quyền này được đảm bảo, kể cả bằng hiến pháp"./.
 
Theo TTXVN