Tổng thống Nga Putin hoãn chuyến thăm Pháp

(Baonghean.vn) - Ngày 11/10, Reuters đăng tải thông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không đến Paris vào tuần tới  - diễn biến mới nhất về sự căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và Phương Tây.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp. Ảnh Reuters.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp Francois Hollande . Ảnh Reuters.

"Sáng nay (11/10), có một số sự liên lạc giữa điện Kremlin và điện Élysée để chuẩn bị cho chuyến thăm Pháp của Tổng thống Nga Putin bàn về vấn đề Syria nhưng không chắc chắn Tổng thống Hollande có thể tham gia cuộc gặp…Phản ứng trước đề xuất này, Nga đã tỏ ra muốn hoãn chuyến thăm dự kiến vào ngày 19/10 tới”, một nguồn tin thân cận với điện Élysée cho biết.

Hôm 9/10, trong một đoạn phỏng vấn với kênh truyền hình TF1, Tổng thống Pháp Francois Hollande nói ông không chắc sẽ đón tiếp nhà lãnh đạo Nga khi ông Putin tới thủ đô Paris vào ngày 19/10, đồng thời chỉ trích sự hậu thuẫn “không thể chấp nhận được” của Tổng thống Nga đối với các cuộc không kích ở Syria.

Liên quan đến vấn đề Syria, hai dự thảo nghị quyết về Syria do Nga và Pháp soạn đều không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Trong đó, dự thảo của Pháp đề nghị ngay lập tức chấm dứt các cuộc không kích và các chuyến bay quân sự trên vùng trời thành phố Aleppo của Syria đã bị Nga dùng quyền phủ quyết. Còn dự thảo của Nga bị 9 phiếu chống, trong đó có Pháp.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Pháp Alexander Orlov đã nói rằng Tổng thống Putin vẫn muốn đến Pháp vào ngày 19/10.  "Tất nhiên ông ấy vẫn muốn đến Paris. Tôi nghĩ rằng đối thoại cần phải tiếp tục và chúng tôi đang ở đây để có những trao đổi đặc biệt trong thời điểm khó khăn". 

Phương Thảo

(Theo Reuters) 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.