Tổng thống Obama đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tối nay

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn AP của Mỹ đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm nay sẽ tới Nhà Trắng để tham dự các cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama và các quan chức cấp cao khác trong chính phủ nước này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ hôm 6/7 trong chuyến thăm đánh dấu kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ. Ảnh: TTXVN.

Đây là một trong những hoạt động chính trong chuyến thăm Washington của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân kỷ niệm 20 năm Mỹ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ.

Theo nguồn tin này, Tổng thống Obama sẽ đón tiếp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc gặp diễn ra sáng ngày 7/7 theo giờ Mỹ (tức tối nay theo giờ Việt Nam) tại Phòng Bầu dục. Nhà Trắng cho biết chương trình nghị sự trong cuộc gặp bao gồm các vấn đề về thương mại và hợp tác quốc phòng.

Sau cuộc gặp, Phó Tổng thống Joe Biden sẽ mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dùng bữa trưa tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo kế hoạch, Tổng Bí thư cũng sẽ tham dự tiệc tối cùng Phòng thương mại Mỹ trong thời gian lưu lại Washington.

Thu Giang

(Theo AP)