Tổng thống Putin đánh giá cao thành tích của hải quân và lục quân Nga

(Baonghean.vn) - Ngày 13/9, Tổng thống Vladimir Putin đã đánh giá cao thành tích của hải quân và lục quân Nga trong cuộc tập trận quốc tế Vostok-2018.
Tổng thống Putin khẳng định Nga là một nhà nước hòa bình. Ảnh: AP
Tổng thống Putin khẳng định Nga là một nhà nước hòa bình. Ảnh: AP
Phát biểu tại bãi huấn luyện Tsugol, nơi diễn ra giai đoạn chính của cuộc tập trận, ông Putin nói: “Ngày hôm nay tại bãi huấn luyện Tsugol ở Zabaikalsky, giai đoạn tích cực nhất của cuộc tập trận đã kết thúc. Các bạn đã chứng tỏ thành tích vượt trội. Tất cả các đơn vị và đội hình đều hoàn thành nhiệm vụ đặt ra”. 

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, hải quân và lục quân nước này chưa bao giờ đối mặt với bài kiểm tra khó khăn như vậy, và nêu bật cuộc tập trận Vostok-2018 chứng tỏ quân đội Nga có khả năng đối phó với các mối đe dọa quân sự lớn. 

Ngoài ra, Tổng thống Nga chia sẻ, chính sách đối ngoại của nước này là nhằm phát triển việc hợp tác mang tính xây dựng với tất cả các nước lưu tâm. Theo ông Putin, điều này lý giải vì sao 87 nhà quan sát từ 59 quốc gia tham gia cuộc tập trận quy mô lớn này. 

Tổng thống Putin cho hay, Nga sẽ cải thiện hơn nữa các lực lượng vũ trang của nước này, bằng việc cung cấp vũ khí và thiết bị hiện đại cho binh lính cũng như phát triển hợp tác quân sự. Ông Putin khẳng định, Nga là một nhà nước hòa bình, không có bất kỳ kế hoạch gây hấn nào.

Ngoài tiến hành công tác chiến đấu, cuộc tập trận Vostok-2018 còn bao gồm một cuộc diễu binh. Tại đây, các lực lượng vũ trang Nga sẽ phô diễn hơn 200 khí tài quân sự, trong đó có xe tăng và các loại xe bọc thép khác. Quân đội Trung quốc cũng đem 50 khí tài quân sự tới tham gia cuộc diễu binh. Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 17/9 tới./.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.