Tổng thống Putin đánh giá cao thành tích của hải quân và lục quân Nga

Lan Hạ (Sputnik)

(Baonghean.vn) - Ngày 13/9, Tổng thống Vladimir Putin đã đánh giá cao thành tích của hải quân và lục quân Nga trong cuộc tập trận quốc tế Vostok-2018.
Tổng thống Putin khẳng định Nga là một nhà nước hòa bình. Ảnh: AP
Tổng thống Putin khẳng định Nga là một nhà nước hòa bình. Ảnh: AP

Phát biểu tại bãi huấn luyện Tsugol, nơi diễn ra giai đoạn chính của cuộc tập trận, ông Putin nói: “Ngày hôm nay tại bãi huấn luyện Tsugol ở Zabaikalsky, giai đoạn tích cực nhất của cuộc tập trận đã kết thúc. Các bạn đã chứng tỏ thành tích vượt trội. Tất cả các đơn vị và đội hình đều hoàn thành nhiệm vụ đặt ra”. 

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, hải quân và lục quân nước này chưa bao giờ đối mặt với bài kiểm tra khó khăn như vậy, và nêu bật cuộc tập trận Vostok-2018 chứng tỏ quân đội Nga có khả năng đối phó với các mối đe dọa quân sự lớn. 

Ngoài ra, Tổng thống Nga chia sẻ, chính sách đối ngoại của nước này là nhằm phát triển việc hợp tác mang tính xây dựng với tất cả các nước lưu tâm. Theo ông Putin, điều này lý giải vì sao 87 nhà quan sát từ 59 quốc gia tham gia cuộc tập trận quy mô lớn này. 

Tổng thống Putin cho hay, Nga sẽ cải thiện hơn nữa các lực lượng vũ trang của nước này, bằng việc cung cấp vũ khí và thiết bị hiện đại cho binh lính cũng như phát triển hợp tác quân sự. Ông Putin khẳng định, Nga là một nhà nước hòa bình, không có bất kỳ kế hoạch gây hấn nào.

Ngoài tiến hành công tác chiến đấu, cuộc tập trận Vostok-2018 còn bao gồm một cuộc diễu binh. Tại đây, các lực lượng vũ trang Nga sẽ phô diễn hơn 200 khí tài quân sự, trong đó có xe tăng và các loại xe bọc thép khác. Quân đội Trung quốc cũng đem 50 khí tài quân sự tới tham gia cuộc diễu binh. Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 17/9 tới./.

Tin mới

ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.