Tổng thống Rouhani: Iran nghiêm túc khi đàm phán hạt nhân

Theo Tân Hoa xã và Reuters, Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 13/6 tuyên bố Tehran không bị ràng buộc với thời hạn chót của các cuộc đàm phán về một thỏa thuận toàn diện liên quan tới chương trình hạt nhận của nước này.

.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tham dự cuộc họp báo tại Tehran. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Rouhani nói: “Iran nghiêm túc trong các cuộc đàm phán hạt nhân. Nhưng chúng tôi không tự giới hạn mình vào một thời điểm cụ thể để đạt được một thỏa thuận tốt.”

Tổng thống Iran tuyên bố sẽ không cho phép các bí mật quốc gia rơi vào tay thế lực nước ngoài thông qua hoạt động thanh sát hạt nhân.

Ông Rouhani cho biết các biện pháp trừng phạt của Phương Tây đối với nước ông "có tác dụng nhưng không thành công." Ông nói: "Mục đích chính của các biện pháp trừng phạt buộc chúng tôi phải khuất phục (ý chí của Phương Tây) đã không thành công song chúng cũng gây ra những khó khăn cho chúng tôi."

Theo ông Rouhani, nếu bên kia không đặt ra những yêu sách quá đáng, thỏa thuận có thể đạt được theo khung thời gian đã nhất trí trước đó. Tuy nhiên, Phương Tây không ngừng đặt ra những yêu cầu mới trong các cuộc gặp, dẫn đến những vụ mặc cả mới, làm kéo dài các cuộc đàm phán và trì hoãn thỏa thuận này./.

(Theo Reurters/VN+)

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.