Toyota Việt Nam thu hồi thêm 265 xe Hilux về lỗi túi khí

Theo thông tin mới cập nhật về chiến dịch thu hồi toàn cầu từ Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC), ngày 14/4, Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) đã báo cáo bổ sung tới Cục Đăng Kiểm Việt Nam (VR) về việc mở rộng chiến dịch thu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí phía người lái trên xe Hilux do TMV nhập khẩu và phân phối.

Toyota kiểm tra, sửa chữa các xe Innova, Fortuner bị lỗi kỹ thuật liên quan đến áp suất dầu phanh bánh sau hồi tháng 4/2011. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Các mẫu xe do TMV sản xuất, nhập khẩu và phân phối thuộc chiến dịch thu hồi này sẽ bao gồm Innova, Fortuner và Hilux.

Theo thông báo mới nhất của TMV, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này là 43.037 xe, trong đó 40.241 xe Innova được sản xuất từ ngày 7/1/2006 đến ngày 15/1/2010; 2.531 xe Fortuner được sản xuất từ ngày 16/2/2009 đến ngày 19/1/2010 và 265 xe Hilux được sản xuất từ ngày 1/9/2009 đến 8/12/2009.

Thông tin từ Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản cho hay các xe có tình trạng dây cáp trong cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái có khả năng cọ sát với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây trầy xước bề mặt dây cáp.

Hư hỏng này có thể làm cho mạch điện kết nối với túi khí phía người lái bị hở mạch, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Nếu kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí người lái có thể sẽ không nổ khi gặp va chạm.

Với thông tin và hướng dẫn chi tiết của Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tất cả các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

Hiện nay, TMV đã hoàn tất báo cáo với Cục Đăng Kiểm Việt Nam về nội dung chiến dịch, cũng như gấp rút chuẩn bị các công việc cần thiết để có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi trong thời gian sớm nhất.

TMV sẽ thông tin chính thức và chi tiết về nội dung cũng như cách thức triển khai của chiến dịch triệu hồi đến các khách hàng và các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam ngay sau khi nhận được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam./.

Theo Vietnam+