Toyota Việt Nam triệu hồi gần 4.000 xe có nguy cơ lỗi túi khí

Công ty Toyota Việt Nam (TMV) sẽ triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách trên một số xe Vios và Corolla.

Căn cứ báo cáo của Công ty Toyota Việt Nam (TMV), Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) mới có thông báo về chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách trên một số xe Toyota Vios và Corolla sản xuất trong nước và nhập khẩu.

TMV triệu hồi hàng nghìn xe có nguy cơ bị lỗi túi khí. (Ảnh minh họa: KT)
TMV triệu hồi hàng nghìn xe có nguy cơ bị lỗi túi khí. (Ảnh minh họa: KT)

Theo danh sách được cung cấp bởi Tập đoàn Toyota Nhật Bản (Toyota Motor Corporation-TMC), chiến dịch triệu hồi sẽ được áp dụng đối với 3.810 xe Toyota Vios dòng E, G sản xuất lắp ráp trong nước giai đoạn từ ngày 13/9/2007 đến ngày 31/12/2008 và 148 xe Toyota Corolla nhập khẩu có giai đoạn sản xuất từ ngày 3/11/2004 đến ngày 28/4/2005.

Lý do của đợt triệu hồi lần này theo TMV là trên các xe bị ảnh hưởng, do cụm bơm khí có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Toyota chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người.

Theo đó, các xe các xe Vios sản xuất và lắp ráp trong nước, các xe Corolla nhập khẩu bị ảnh hưởng nằm trong chiến dịch triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước, tại toàn bộ hệ thống đại lý/trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trong lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian tiến hành việc kiểm tra, thay thế tùy thuộc cụ thể vào xe thực tế, sẽ mất khoảng 1,4 giờ cho xe Corolla và khoảng 2 giờ cho xe Vios  nói trên. Thời gian thực hiện chiến dịch dự kiến từ ngày 1/9/2015 và sẽ kéo dài trong vòng 2 năm.

TMV cũng cho biết, đối với các dòng xe khác được sản xuất tại TMV trong khoảng thời gian trên như Camry và Corolla không bị ảnh hưởng bởi chiến dịch này vì tại thời điểm đó, xe Camry được trang bị cụm túi khí của nhà cung cấp khác (AUTOLIV); các xe Corolla được sản xuất trong giai đoạn từ 3/11/2004 đến 28/4/2005 không được trang bị cụm túi khí hành khách phía trước.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo, các khách hàng đang sử dụng các dòng xe nói trên của Toyota cần cập nhật và đối chiếu thông tin nêu trên để kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình. 

Với những xe Toyota khác nhập khẩu không chính hãng, khi chủ nhân có yêu cầu, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước miễn phí cho khách hàng./.

Theo VOV

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh