TP Vinh đầu tư chỉnh trang thêm 5 tuyến phố như phố đi bộ

Nhóm P.V 20/04/2020 06:57

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh hiện đã có một số tuyến phố đi bộ được đầu tư khá khang trang chờ khai trương như phố Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ... Hiện nay, thành phố Vinh chuẩn bị đầu tư chỉnh trang tương tự cho thêm 5 tuyến phố nhằm khắc phục sự xuống cấp.

Ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết: 5 tuyến phố dự kiến được đầu tư mới trong năm 2020 và 2021 là: Phố Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Nguyễn Sỹ Sách), phố Hà Huy Tập, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, tuyến từ đường sân bay về đảo giao thông Hải quan.

Các tuyến phố này sẽ được đầu tư theo hình thức xã hội hóa, nhân dân đóng góp một phần trong hạng mục vỉa hè (30 % giá trị vỉa hè); xây dựng, chỉnh trang đồng bộ các hạng mục: Hạ ngầm hệ thống đường dây diện, viễn thông, cải tạo mương thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh, cải tạo vỉa hè bằng đá xanh tự nhiên, có độ bền vững và thẩm mỹ cao.

Vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu được lát bằng đá xanh có độ bền vững và thẩm mỹ cao. Ảnh: Quang An

Được biết, thành phố đã có Văn bản số 1075/2020 về huy động nguồn lực thực hiện chỉnh trang đô thị, giao các xã khảo sát, lập danh sách các hộ gia đình, tổ chức, đơn vị trên các tuyến phố, có tổng hợp báo cáo, lấy ý kiến của người dân.

Việc chỉnh trang đô thị là được xem là nhiệm vụ quan trọng, là chủ trương lớn của Thành ủy từ năm 2018. Đầu tư các tuyến phố nói trên cùng với các tuyến phố đi bộ sẽ kích hoạt hoạt động sản xuất, kinh doanh đem lại hiệu quả thiết thực về hiệu quả kinh tế, làm tăng giá trị đất tại các khu vực này, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo đô thị Vinh.

Vỉa hè phố đi bộ Hồ Tùng Mậu thành phố Vinh khang trang, sạch, đẹp. Ảnh: Lâm Tùng

Thành phố giao cho các phòng, đơn vị: Quản lý đô thị; Tài chính – Kế hoạch; Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng Vinh; Chủ tịch các phường, xã: Hưng Dũng, Hưng Bình, Hưng Phúc, Hà Huy Tập, Lê Mao, Nghi Phú, Trường Thi bám sát các nhiệm vụ được giao tuyên truyền cho nhân dân và chịu trách nhiệm với thành phố về kết quả thực hiện.

Trước đó, thành phố đã đầu tư các tuyến phố Nguyễn Cừ, Hồ Tùng Mậu thành tuyến phố đi bộ rất đồng bộ. Sau khi đầu tư xong gặp dịch Covid-19 nên chưa thể khai trương các tuyến phố này.

Phố đi bộ Nguyễn Văn Cừ thành phố Vinh sau khi đầu tư chỉnh trang. Ảnh: Lâm Tùng

Sơ đồ 5 tuyến phố đi bộ mới chuẩn bị đầu tư. Đồ họa: Lâm Tùng

TP Vinh đầu tư chỉnh trang thêm 5 tuyến phố như phố đi bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO