TP Vinh: Diện mạo mới về giao thông đô thị

(Baonghean) - Giao thông là vấn đề mấu chốt, quan trọng nhất của đô thị, vừa đảm bảo huyết mạch lưu thông, vừa đảm bảo chức năng mỹ quan đô thị và tính đồng bộ về hạ tầng. Với chức năng là trung tâm vùng của Bắc Trung Bộ, Vinh đang có nhiều lợi thế để phát triển giao thông, giảm tải ùn tắc và đảm bảo cho đô thị loại 1 phát triển. 
Phố Quang Trung, Thành phố Vinh.
Phố Quang Trung, Thành phố Vinh.
Nếu đi công tác ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh vài ngày, đặc biệt là vào mùa hè, nhiều người sẽ có cảm giác là muốn về Vinh ngay, để được đi trên những con phố rộng và không có cảnh ùn tắc giao thông, thoát khỏi ngột ngạt của tắc đường, bụi. Vinh - đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh ra đời sau nên đã sớm quy hoạch được mạng lưới giao thông với hệ thống kết cấu hạ tầng đa dạng, rộng thoáng, tạo thành  đầu mối trong kết nối, giao lưu với các địa phương trong và ngoài tỉnh. Tiến sỹ Nguyễn Thị Thủy - Giảng viên Học viện chính trị hành chính quốc gia Hồ Chí Minh khi vào Vinh công tác cho biết: “Đường phố Vinh rộng, cây xanh bắt đầu cho bóng mát. 2 bên đường vỉa hè đã được lát gạch sạch sẽ, tạo cho thành phố thoáng đãng”.  Không chỉ cô Thủy mà nhiều du khách khác và các chuyên gia nước ngoài đến Vinh đều có có cảm nhận như vậy. Hệ thống giao thông đã được mở mang nhiều, nhất là ở vành đai thành phố, các tuyến phố xây dựng sau đều được quy hoạch với nhiều làn đường, đảm bảo lưu thông cho nhiều phương tiện. 
Trong hơn 8 năm thực hiện Quyết định số 239 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng Vinh trở thành trung tâm vùng Bắc Trung bộ, hàng loạt tuyến đường, các hạng mục công trình giao thông đã, đang được đầu tư xây dựng mới cũng như nâng cấp, cải tạo, như Quốc lộ 46 đoạn tránh Thành phố Vinh; Đại lộ Vinh– Cửa Lò, đường Vinh- Cửa Hội; các tuyến chính ven sông Lam, cầu Bến Thủy 2, các bến xe Bắc Vinh, Nam Vinh; cải tạo mở rộng sân bay Vinh; xây dựng mới trung tâm dừng, đỗ xe tại thành phố; cải tạo Cảng Bến Thủy, Đại lộ Lê Nin với 6 làn xe nối các cơ quan hành chính của tỉnh ra tận Sân bay Vinh. Sân bay Vinh nối với Quốc lộ 46 xuống Cửa Lò chỉ hơn 12 km. Đường du lịch sinh thái ven sông Lam bao quanh TP. Vinh  nhằm tăng cường tính đồng bộ và khả năng kết nối giao thông một cách thuận lợi giữa Vinh, Nghệ An với các địa phương trong vùng và quốc tế.
Trong nội thành, hệ thống giao thông các phường, xã được quy hoạch hợp lý thành các ô bàn cờ, thuận tiện và đảm bảo cấp thoát nước khi mưa lũ. Hệ thống đường liên phường, xã hầu hết đã bê tông hóa, an ninh trật tự ngày một đảm bảo. Các khu phố được quy hoạch theo chức năng đặc thù ngành nghề, tạo nên những phố nghề như phố “thời trang” Đặng Thái Thân, phố “ăn đêm” ở Cổng Thành cổ, phố “tài chính, ngân hàng” ở đường Quang Trung, phố “công nghệ thông tin” ở đường Minh Khai, phố “đồ gỗ” ở đường Trần Phú.... 
Thành phố Vinh đã phát huy được thế mạnh của giao thông tổng hợp từ đường sắt, đường bộ, đường hàng không, đường thủy, giao thông công cộng như xe buýt, vỉa hè cho người đi bộ... Các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh luôn tạo cơ hội, thời cơ cho Vinh được đầu tư, phát triển xứng tầm. Từ 2005- 2012 là thời kỳ phát triển rực rỡ của giao thông Vinh với nhiều tuyến đường được đầu tư, xây dựng mới. Hiện nay, Vinh đang được đầu tư thi công công trình cầu vượt QL46 với đường sắt Bắc - Nam (phường Cửa Nam), có tổng mức đầu tư khoảng 450 tỷ đồng. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực với khẩu độ 11 nhịp, trong đó bố trí 1 nhịp vượt đường sắt 24m và 10 nhịp dẫn 33m, chiều rộng toàn cầu 20m.
Sân bay Vinh đang được xây dựng là sân bay quốc tế với tần suất gia tăng liên tục của các chuyến bay trong nước. Đầu năm 2014, sân bay Vinh mở thêm tuyến bay quốc tế Vinh - Viêng Chăn. Đây chính là lợi thế so sánh đáng kể của thành phố trong quá trình phát triển trở thành trung tâm vùng Bắc Trung bộ.
Theo thống kê, khối lượng vận chuyển hàng hóa, dịch vụ giai đoạn 2006 – 2013 trên địa bàn TP. Vinh tăng bình quân 17,2%/năm (từ 2,3 triệu tấn năm 2005 lên 7 triệu tấn năm 2013); khối lượng vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy tăng bình quân 20,4%/năm trong cùng giai đoạn (từ 1,8 triệu hành  khách năm 2005 lên 6,6 triệu hành khách năm 2013); đường hàng không tăng từ 257 nghìn khách năm 2009 lên 1 triệu khách năm 2013; doanh thu từ hoạt động vận tải hành khách và dịch vụ tăng từ 135 tỷ đồng năm 2005 lên 760 tỷ đồng năm 2013; hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa và dịch vụ đã thu hút và tạo việc làm cho khoảng lên 6 triệu lao động trong và ngoài địa bàn thành phố.
Giao thông Thành phố Vinh mặc dù rộng thoáng như vậy, đa dạng và cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận tải hàng hóa, lưu thông Bắc - Nam nhưng nhìn chung các công trình giao thông ở Vinh vẫn chưa có điểm nhấn, chưa có tính hiện đại và tính thẩm mỹ. Nhiều công trình bị đình trệ trong giải phóng mặt bằng, thi công kéo dài. Đền bù giải phóng mặt bằng các tuyến đường như 72m Vinh - Cửa Lò, Quốc lộ 1A kéo dài và gây tốn kém nhân lực, vật lực của Nhà nước. Kinh tế suy thoái đã làm cho nguồn vốn thực hiện bị cắt giảm, đầu tư cho giao thông đang trông chờ vào Nhà nước mà chưa phát huy được tính xã hội hóa trong đầu tư xây dựng công trình.
Tình trạng tắc đường bắt đầu xẩy ra, đặc biệt ở các nút giao ngã tư ga, ngã tư vườn hoa tam giác, ngã tư chợ Vinh... trong một số ngày, giờ cao điểm. Trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trong thành phố còn nhiều hạn chế. Tình trạng bố trí điểm đỗ, dừng cho các phương tiện, bến xe ngầm chưa được thực hiện. Thành phố Vinh với lợi thế có sông Lam, núi Dũng Quyết nhưng chưa phát huy được các lợi thế này trong kết cấu hạ tầng giao thông, kiến trúc để tạo thành các điểm du lịch hấp dẫn. Tại các vòng xuyến, các ngã tư, ngã năm, nút giao đường tránh Vinh... hệ thống biển dẫn chưa đầy đủ. Một số đường nội thị còn ổ gà, ổ voi. Bên cạnh đó mạng lưới giao thông chưa tính đến yếu tố “trung tâm vùng”, chưa có những con đường đẹp về kiến trúc và cảnh quan. Hệ thống cây xanh hầu hết còn nhỏ, thảm cỏ đơn điệu, chưa thu hút được ý thức của người dân trong chăm sóc và đầu tư cho cây xanh đường phố. Đặc biệt, công tác vệ sinh môi trường Thành phố Vinh chưa thực hiện tốt; các công trình đang xây dựng gây ra nhiều bụi bẩn; nhiều điểm tập kết rác được bố trí ngay bên đường làm mất mỹ quan đô thị. Việc xả rác của người dân còn bữa bãi. Đó là những hạn chế cần được chấn chỉnh.
Mới đây, ngày 11/3/2014, tại Công văn 1263/UBND.VX, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã có ý kiến chỉ đạo TP. Vinh đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng Thành phố Vinh hiện đại, xanh - sạch - đẹp. Công văn nêu rõ: Thời gian gần đây, do có nhiều công trình đang thi công trong nội thành nên vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị bị ảnh hưởng; trật tự an toàn giao thông trên các tuyến phố lộn xộn; các biển hiệu quảng cáo tư nhân có nội dung, hình thức phản cảm, sai quy định, lấn chiếm khoảng không, lề đường; một số hộ dân vứt rác không đúng quy định gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị... nên nhân dân và du khách đến thăm thành phố có nhận xét không tốt. 
Để chấn chỉnh tình trạng trên, UBND tỉnh yêu cầu TP Vinh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các sở, ngành chấn chỉnh tình trạng trên.
Châu Lan

tin mới

Chị em bản Na mặn mà giữ nghề dệt thổ cẩm

Chị em bản Na mặn mà giữ nghề dệt thổ cẩm

(Baonghean.vn) - Nhiều sản phẩm thổ cẩm tinh xảo với sắc màu hấp dẫn, hoa văn đa dạng được chị em phụ nữ bản Na, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn dệt nên bằng đam mê làm "sống lại" nghề truyền thống của đồng bào Thái ở vùng biên Nghệ An. 

Tổ đổi công - mô hình giải bài toán thiếu lao động ở các xã miền núi Nghệ An

Tổ đổi công - mô hình giải bài toán thiếu lao động ở các xã miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Để tiết kiệm chi phí thuê nhân công, giải quyết bài toán thiếu lao động làm nông, các tổ đổi công được thành lập. Nhà này hỗ trợ nhà kia, xoay vòng vậy cho đến hết mùa, vừa tạo nét đẹp văn hóa trong lao động, vừa thắt chặt tình đoàn kết, tạo động lực thúc đẩy sản xuất…

Tự do trong tình yêu và hôn nhân ở người Mông

Tự do trong tình yêu và hôn nhân ở người Mông

(Baonghean.vn) - L.T.S: Liệu có phải lúc nào hôn nhân và tình yêu cũng phải song hành? Liệu có phải hôn nhân là nấm mồ chôn vùi tình yêu? Thực tế cho thấy ở người Mông, đôi khi có một sự tồn tại độc lập giữa khái niệm hôn nhân và tình yêu...

Cây quế Quỳ ở Quế Phong. Ảnh: Nhật Lân

Cây quế Quỳ cần được quan tâm bảo hộ chỉ dẫn địa lý

(Baonghean.vn) - “Nhất quế Quỳ, nhì quế Thanh”, từ ngàn năm trước, cùng với ngà voi, sừng tê giác, ngọc trai, trầm hương,... quế Quỳ là một sản vật được cung tiến, xuất khẩu sang Trung Quốc và nhiều nước. Vấn đề bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với đặc sản này cần được quan tâm.

Tiếp mạch nguồn truyền thống, bứt phá vươn lên

Tiếp mạch nguồn truyền thống, bứt phá vươn lên

(Baonghean.vn) - Với truyền thống Lộc Đa, Đức Thịnh – nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của phủ Hưng Nguyên, là nơi khởi đầu cho cuộc biểu tình Xô viết 1930-1931, mảnh đất mà mỗi địa danh đều thắm đỏ niềm tự hào cách mạng: Đền Trìa, nhà thờ họ Hoàng, nhà thờ họ Uông… 

Vui chuyện mới ở Thạch Ngàn...

Vui chuyện mới ở Thạch Ngàn...

(Baonghean.vn) - Xã Thạch Ngàn là nơi đón 80 hộ đồng bào Đan Lai về sinh sống tại các bản Thạch Sơn, Bá Hạ, đời sống hết sức khó khăn. Vài năm nay huyện Con Cuông đang đẩy mạnh Chương trình Ngân hàng bò giúp đỡ hộ nghèo, ở xã Thạch Ngàn có 10 hộ tham gia...

Nghề 'bế' gừng thuê ở Na Ngoi

Nghề 'bế' gừng thuê ở Na Ngoi

(Baonghean.vn) - Gừng là một trong những loại cây trồng chủ lực ở Na Ngoi (Kỳ Sơn). Trong mùa thu hoạch gừng, lao động trên địa bàn chủ yếu đi làm ăn xa, nhiều hộ đồng bào Mông đã thuê người Thái, Khơ Mú ở các địa bàn lân cận để "bế" (thồ - PV) gừng từ nương rẫy, vận chuyển về bãi tập kết.

 Khát vọng lan tỏa dân ca ví, giặm

Khát vọng lan tỏa dân ca ví, giặm

(Baonghean.vn) - Nằm trong số những nghệ nhân thuộc lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên của tỉnh được Nhà nước vinh danh, Nghệ nhân Nhân dân Võ Thị Hồng Vân và Nghệ nhân Ưu tú Hoàng Thị Cẩm Vân luôn đau đáu, trăn trở với việc gìn giữ, phát huy giá trị của dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Mây trắng

Ngắm mây trên bản biên giới Phà Chiếng

(Baonghean.vn) - Phà Chiếng là bản biên giới thuộc xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Nơi đây đường đi hiểm trở, điều kiện sống của đồng bào gặp vô vàn khó khăn. Bù lại, thiên nhiên đã ban tặng cho bản Phà Chiếng cảnh sắc nên thơ, hữu tình, không khí mát lành, đặc biệt là có mây phủ quanh năm.

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ngát hương sen tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Ngát hương sen tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Mỗi dịp tháng 5 về, những hồ sen ở quê Bác, xã Kim Liên (Nam Đàn) lại nở hoa, tỏa hương thơm ngát. Hoa sen không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho người dân địa phương.
Một đời đắm say với tiếng sáo quê hương

Một đời đắm say với tiếng sáo quê hương

(Baonghean.vn) - Minh An không đến với sáo bằng sự tình cờ mà đó là sự lựa chọn của chính em từ thuở thiếu thời, là con đường bền bỉ, nhẫn nại dù gặp không ít gian khó. Em dành cho cây sáo nhỏ bé ấy cả tuổi xuân tươi đẹp nhất của mình, và ngược lại, sáo cũng hồi đáp em một sự nghiệp đáng tự hào.
Hướng tới Lễ hội Làng Sen cấp quốc gia

Hướng tới Lễ hội Làng Sen cấp quốc gia

(Baonghean.vn) - Hơn 40 năm qua, Lễ hội Làng Sen được tổ chức hàng năm là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của Nhân dân, là dịp để người dân cả nước nói chung, Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu.
Câu chuyện nghề rèn ở Kim Liên (Nam Đàn)

Câu chuyện nghề rèn ở Kim Liên (Nam Đàn)

(Baonghean.vn) - Tuy không còn nhộn nhịp như trước, nhưng nghề rèn truyền thống ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn vẫn đang được duy trì, gìn giữ bởi những người thợ yêu nghề. Cùng với sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, họ đã tạo ra nhiều sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.
Lan tỏa giá trị văn hóa, nhân văn xứ Nghệ

Lan tỏa giá trị văn hóa, nhân văn xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, hàng chục trang báo và cả mạng xã hội phản ánh, chia sẻ khá nhiều về việc Hội đồng hương Nghệ An sẽ tổ chức đêm nhạc Mạch nguồn ví, giặm, vinh danh 5 nhạc sĩ tiêu biểu của quê hương.
Ai về chợ Ú Đại Sơn...

Ai về chợ Ú Đại Sơn...

(Baonghean.vn) - Chợ Ú (xã Đại Sơn, Đô Lương) không chỉ được biết đến là chợ trâu bò lớn nhất Đông Nam Á, mà còn là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng quê xứ Nghệ.

Nghệ An: Đi đâu chơi vào dịp lễ 30/4-1/5?

Nghệ An: Đi đâu chơi vào dịp lễ 30/4-1/5?

(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, là thời điểm thích hợp để các gia đình đi du lịch cùng nhau. Nếu chưa biết dịp lễ này đi đâu, sau đây là một số điểm đến không thể bỏ qua tại Nghệ An mà quý vị có thể tham khảo.

Thác Hồng Sơn ở Tân Hợp cao hơn 100m, chảy dài theo triền đá, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa. Ảnh: Cẩm Tú

Hấp dẫn du lịch Tân Kỳ

(Baonghean.vn)-  Với Km số 0 - nơi khởi đầu đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, những dãy núi trùng điệp, những hang động, thác nước cùng phong tục đặc sắc của đồng bào đã giúp Tân Kỳ hội tụ yếu tố để phát triển du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng. 
Dấu xưa trên đô thị trẻ Thái Hòa

Dấu xưa trên đô thị trẻ Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Khi thực dân Pháp bị đánh bại, những đồn điền rộng lớn tại khu vực Phủ Quỳ đã bị tịch thu. Riêng hàng me được trồng từ ngày người Pháp đặt chân lên đây vẫn được giữ lại, trở thành một tài sản xanh độc đáo cho vùng đất TX.Thái Hòa ngày nay…