TP Vinh đồng loạt ra quân giải toả hành lang, đảm bảo trật tự ATGT

(Baonghean.vn) -Sáng nay 15/3, tất cả các lực lượng chức năng và 25 phường, xã trên địa bàn TP Vinh đã đồng loạt ra quân giải toả hành lang vỉa hè, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường thành phố.

 

Tham gia buổi ra quân có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông, lãnh đạo TP Vinh.

 

TP Vinh đồng loạt ra quân giải toả hành lang, đảm bảo trật tự ATGT ảnh 1

Đồng Chí Huỳnh Thanh Điền-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và các lực lượng chức năng và TP Vinh bàn giải pháp giải toả hành lang ATGT

Bắt đầu từ 7h30, lực lượng chức năng của thành phố phối hợp với lực lượng của 25 phường, xã đã có mặt tại những tuyến đường, “điểm nóng” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân tháo dỡ những vật lấn chiếm hành lang ATGT, thu dọn các quán hàng rongtrên địa bàn thành phố. Ngay trong sáng nay, nhiều “điểm nóng” như chợ Bến Thuỷ, chợ Hưng Dũng, tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai… đã cơ bản được giải toả xong.

 

Đợt này, TP Vinh tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, phấn đấu giảm cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông (số vụ, số người chết và số người bị thương); giải quyết hiệu quả tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo đường thông hè thoáng, đảm bảo trật tự văn minh đô thị.

 

Đoàn viên thanh niên tham gia giải toả “điểm nóng”

khu vực chợ Bến Thuỷ

Lực lượng chức năng phường Cửa Nam thu giữ các vật vi phạm lấn chiếm vỉa hè

Người dân phường Hưng Phúc tự nguyện phá dỡ phần xây dựng lấn chiếm vỉa hè

Lực lượng chức năng phường Hưng Bình tháo dỡ những vật gây cản trở hành lang ATGT và mất mỹ quan đô thị

Đội dân phòng dùng máy hàn tháo dỡ mái che lấn chiếm vỉa hè trên tuyến phố Minh Khai

tin mới

Du lịch thành Vinh kết nối không gian xưa và nay

Du lịch thành Vinh kết nối không gian xưa và nay

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh đang có những tiềm năng du lịch rộng lớn nhất là khi kết nối với đô thị Cửa Lò và tìm kiếm những không gian du lịch mới. Du lịch Vinh xưa đang là hot trend với lớp trẻ cũng là cơ hội đầu tư sinh lợi trong bối cảnh du lịch khó khăn…

Dân số

Đa dạng, linh hoạt hình thức truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Truyền thông luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác Dân số và Phát triển. Tại Nghệ An, công tác truyền thông của ngành Dân số được tổ chức đa dạng, linh hoạt, hướng đến nhiều đối tượng khác nhau để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Nhóm thiện nguyện Niềm Tin kỷ niệm 10 năm thành lập

Nhóm thiện nguyện Niềm Tin kỷ niệm 10 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm hoạt động, thông điệp “Gieo niềm tin, ươm hy vọng, gặt yêu thương" của nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã và đang lan toả những giá trị nhân văn của lòng nhân ái, mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Ngày 23/5, tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức bàn giao, lấy mẫu sinh phẩm phục vụ xác định ADN cho 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào mùa khô 2023 - 2024.

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.