TP Vinh mít tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1982 – 3/12/2012), chiều nay 30/11, tại TP Vinh, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi thành phố đã tổ chức mít tinh Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật.

Diễn văn tại lễ mít tinh đã nêu rõ kể từ ngày 3/12/1982 Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua Chương trình thế giới người khuyết tật. Người khuyết tật trên toàn thế giới nói chung và trong nước, trong tỉnh, trên địa bàn thành phố Vinh nói riêng, từ chỗ là đối tượng cần được giúp đỡ, cưu mang của xã hội đã tự lực vươn lên và được công nhận các quyền bình đẳng trong xã hội.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố Vinh có khoảng trên 4.000 người khuyết tật. Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi thành phố Vinh đã tích cực chăm lo, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho người khuyết tật, là cầu nối giữa những tấm lòng trong cộng đồng đối với người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật vượt qua mặc cảm, tự lực vươn lên để tự tin hòa nhập với cộng đồng.
 
Lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật năm nay, một lần nữa kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay góp sức giúp đỡ, hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi có chỗ dựa tinh thần vững chắc, tạo mọi điều kiện để người khuyết tật vươn lên và khẳng định mình trong cuộc sống.

TP Vinh mít tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật ảnh 1

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi thành phố Vinh cũng đã trao thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về người khuyết tật thành phố Vinh lần thứ 2” và trao 25 suất quà cho người khuyết tật đặc biệt khó khăn.

Minh Chi

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.