TP Vinh mít tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1982 – 3/12/2012), chiều nay 30/11, tại TP Vinh, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi thành phố đã tổ chức mít tinh Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật.

Diễn văn tại lễ mít tinh đã nêu rõ kể từ ngày 3/12/1982 Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua Chương trình thế giới người khuyết tật. Người khuyết tật trên toàn thế giới nói chung và trong nước, trong tỉnh, trên địa bàn thành phố Vinh nói riêng, từ chỗ là đối tượng cần được giúp đỡ, cưu mang của xã hội đã tự lực vươn lên và được công nhận các quyền bình đẳng trong xã hội.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố Vinh có khoảng trên 4.000 người khuyết tật. Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi thành phố Vinh đã tích cực chăm lo, trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho người khuyết tật, là cầu nối giữa những tấm lòng trong cộng đồng đối với người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật vượt qua mặc cảm, tự lực vươn lên để tự tin hòa nhập với cộng đồng.
 
Lễ mít tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật năm nay, một lần nữa kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay góp sức giúp đỡ, hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi có chỗ dựa tinh thần vững chắc, tạo mọi điều kiện để người khuyết tật vươn lên và khẳng định mình trong cuộc sống.

TP Vinh mít tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật ảnh 1

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi thành phố Vinh cũng đã trao thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về người khuyết tật thành phố Vinh lần thứ 2” và trao 25 suất quà cho người khuyết tật đặc biệt khó khăn.

Minh Chi

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.