TP.Vinh: Tăng cường trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự

(Baonghean) - Cuối năm là thời điểm các đối tượng tội phạm gia tăng hoạt động, gây mất an ninh trật tự, gây tâm lý bất an trong nhân dân. Vì vậy, ngay từ đầu tháng 10, Công an thành phố Vinh đã tăng cường các đợt ra quân cao điểm với sự vào cuộc đồng bộ, tích cực nhằm đảm bảo an ninh trật tự...

Công an TP. Vinh phối hợp với Công an xã Nghi Phú tuần tra dịp cuối năm.
Công an TP. Vinh phối hợp với Công an xã Nghi Phú tuần tra dịp cuối năm.
Ngay từ đầu tháng 10/2014, Công an Thành phố Vinh đã tổ chức đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn thành phố; chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã tăng cường tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham gia tố giác, phòng, chống tội phạm; tiếp tục nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng và chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát công khai, trấn áp mạnh các loại tội phạm. Nhờ vậy, rất nhiều vụ án đã được điều tra khám phá nhanh, đem lại niềm tin cho nhân dân.
Điển hình như vào ngày 17/12, chị Nguyễn Thị Ngà (SN 1992) trú tại khối Yên Giang, phường Vinh Tân đến trụ sở Công an phường Hồng Sơn trình báo bị mất 2 chiếc điện thoại di động tại tầng 2 chợ Vinh. Nhận được tin báo, Tổ công tác Công an phường Hồng Sơn nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ. Và sau hơn 2 giờ, công an phường đã làm rõ đối tượng gây án là Hoa Ngọc Thống (SN 1993) trú tại xóm 5, xã Hưng Nhân, huyện Hưng Nguyên. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. 
Công an Thành phố Vinh cũng đã điều tra và bắt giữ nhiều đối tượng trong những vụ án đặc biệt nguy hiểm. Điển hình như bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1985, trú tại xóm 20, xã Nghi Phú vào ngày 3/12 sau nhiều tháng lẩn trốn và phải chịu tội trước pháp luật vì hành vi giết người. Đến ngày 12/12, Công an Thành phố Vinh tiếp tục bắt được đối tượng Võ Sỹ Hiệp, trú tại khối Trung Lĩnh, phường Hưng Dũng. Dũng là đối tượng bị truy nã từ năm 2009 vì tội cố ý gây thương tích... Thượng tá Trần Ngọc Tú, Trưởng Công an Thành phố Vinh cho biết: Để đảm bảo an ninh trong dịp cuối năm này, Công an thành phố đã tập trung trấn áp các loại tội phạm, trong đó mở các đợt cao điểm điều tra, bắt giữ và xử lý các đối tượng trong các ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, trộm cắp tài sản để trấn an tâm lý trong nhân dân. Cùng với đó, tổ chức trực 100% quân số, chỉ đạo các lực lượng công an các phường xã nắm bắt tình hình để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra. 
Sau khi có chỉ thị của UBND tỉnh cũng như kế hoạch của Công an tỉnh, Công an thành phố cũng đã ban hành kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết trong các trường học, địa bàn dân cư. Trong đó, sẽ tập trung mạnh ở các địa bàn trọng điểm như Nghi Phú, Hưng Dũng, Hưng Lộc, Nghi Đức, Nghi Ân. Nhiều vụ vi phạm pháp luật liên quan đến pháo đã được lực lượng công an khám phá và bắt giữ. Ngày 7/12, lực lượng công an đã bắt Nguyễn Hải Triều, sinh năm 1997 và Nguyễn Đình Mãi, sinh năm 1996, cùng trú tại xóm Kim Mỹ Yên, xã Nghi Xuân, Nghi Lộc thu giữ 23 kg pháo tự cuốn và 2 kg thuốc pháo. Tiếp đó, lực lượng Công an Thành phố Vinh đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Khắc Quỳnh, sinh năm 1981, trú tại xóm 3, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên khi y đang trên đường vận chuyển pháo đi tiêu thụ. Ngay tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 8 bánh pháo có trọng lượng 12 kg và 20kg được thu giữ tại nhà đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.
Càng gần đến Tết Nguyên đán thì lưu lượng người cũng như phương tiện tham gia giao thông đổ về Thành phố Vinh tăng đột biến. Để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, từ ngày 22/12, lực lượng Công an Thành phố Vinh đã tổ chức tuần tra, phân luồng giao thông và cắm tại các chốt quan trọng. Đồng thời phối hợp với thanh tra đô thị tập trung giải tỏa ách tắc giao thông tại các nút quan trọng, trước cổng trường học; phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng tuần tra phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm với các hành vi vi phạm pháp luật...
Thượng tá Trần Ngọc Tú, Trưởng Công an Thành phố Vinh cho biết thêm, trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán, lực lượng công an sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra vũ trang, kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, vi phạm luật lệ ATGT, mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép nhằm giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn toàn tỉnh, giúp nhân dân có những ngày nghỉ tết thật an toàn, vui vẻ.
Tính từ đầu năm 2014 đến nay, Công an Thành phố Vinh đã điều tra làm rõ 116/215 vụ trộm cắp tài sản; bắt, xử lý 140 đối tượng; mở rộng điều tra, làm rõ 72 vụ trộm cắp tài sản xảy ra trong và ngoài địa bàn thành phố; thu hồi 81 xe máy và nhiều tài sản khác trị giá khoảng 4,4 tỷ đồng trả lại cho người bị hại.
 Nguyên Hưng

tin mới

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Hội thảo khoa học 'Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại'

Hội thảo khoa học 'Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại'

(Baonghean.vn) - Sáng 27/3, tại thủ đô Hà Nội, Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Báo Quân đội Nhân dân và Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học: “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại”.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, động viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ tại tỉnh Xiêng Khoảng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, động viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ tại tỉnh Xiêng Khoảng

(Baonghean.vn) - Sáng 21/3, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Bộ đội Biên phòng tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh về phòng thủ dân sự, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Bộ đội Biên phòng tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh về phòng thủ dân sự, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(Baonghean.vn) - Chiều 14/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng thủ dân sự, ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với các điểm cầu trong toàn lực lượng.

Những hy sinh thầm lặng của các nữ chiến sĩ Công an Nghệ An

Những hy sinh thầm lặng của các nữ chiến sĩ Công an Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thường xuyên phải gác lại nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ, các nữ chiến sĩ Công an Nghệ An luôn nêu cao tinh thần vượt khó, vượt gian khổ, tận tụy phụng sự tổ quốc và nhân dân. Họ không quản ngại mưa gió, nắng cháy, hiểm nguy để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.