TQ bắt thêm một "con hổ" trong ngành năng lượng

16/06/2015 15:30

Một cựu quan chức cấp cao của tập đoàn Điện lưới phương Nam Trung Quốc đã bị bắt giữ vì nghi ngờ nhận hối lộ, Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Đông hôm thứ Ba (16/6) thông báo.

.
Trụ sở Tập đoàn Điện lưới phương Nam Trung Quốc, chi nhánh Quảng Đông.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Qi Dacai là phó chủ tịch kiêm giám đốc của tập đoàn Điện lưới phương Nam Trung Quốc cho tới khi bị điều tra vì tội tham nhũng vào hồi tháng Ba.

Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cho biết Viện kiểm sát Nhân dân tại tỉnh Quảng Đông đã thông qua lệnh bắt giữ và công tác điều tra vẫn đang được tiếp tục. Không có thông tin chi tiết được cung cấp thêm.

Tập đoàn Điện lưới phương Nam Trung Quốc hiện vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc này.

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tiến hành điều tra tham nhũng nhằm vào một số công ty lớn do nhà nước sở hữu trong năm nay, bao gồm Tập đoàn Điện lưới phương Nam Trung Quốc, Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Trung Quốc và Tập đoàn Công nghệ Điện hạt nhân Nhà nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố sẽ truy bắt tất cả "những con hổ" quyền lực cũng như "những con ruồi" tầm thường trong chiến dịch chống tham nhũng của mình.

Một số cựu quan chức cấp cao đã sa lưới trong chiến dịch này bao gồm cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang, một trong những người đàn ông quyền lực nhất Trung Quốc, người đã bị kết án tù chung thân vào tuần trước.

(Theo Reuters/VNN)

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
TQ bắt thêm một "con hổ" trong ngành năng lượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO