TQ dùng máy bay không người lái tranh chấp đảo

Báo Sankei ngày 21/10 dẫn báo cáo của Lignet cho biết quân đội Trung Quốc đang tiến hành chiến lược sử dụng các máy bay không người lái để đòi chủ quyền đối với quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư).

 

 

Lignet là một tổ chức nghiên cứu tư nhân do các chuyên gia xuất thân từ Cơ quan tình báo trung ương Mỹ điều hành.TQ dùng máy bay không người lái tranh chấp đảo ảnh 1

     Máy bay không người lái S-100.
Ảnh: militaryfactory

 

Theo báo cáo này, phía Trung Quốc sẽ cho máy bay không người lái xuất phát từ tàu hải quân xâm nhập không phận phía trên quần đảo Senkaku và tiến hành do thám với ý đồ làm suy yếu sự kiểm soát của phía Nhật Bản.


Lignet đã soạn thảo báo cáo với tựa đề “Trung Quốc củng cố chủ quyền đối với các đảo tranh chấp bằng máy bay do thám”, trong đó chỉ rõ hải quân Trung Quốc gần đây đã tăng cường sử dụng máy bay không người lái, đặc biệt có kế hoạch trong tương lai đưa máy bay không người lái tới hoạt động thường xuyên ở quần đảo Senkaku.


Theo báo cáo trên, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đang tích cực nghiên cứu, phát triển và sử dụng máy bay không người lái. Ngoài việc mua 18 máy bay không người lái S-100 từ công ty Schiebell của Australia, Trung Quốc còn tự phát triển và triển khai nhiều loại máy bay không người lái. 


Tháng 6/2011, khi hạm đội của Trung Quốc hoạt động ở vùng biển gần Senkaku, một chiếc máy bay không người lái kiểu trực thăng đã cất cánh từ tàu khu trục và bay ở vùng trời gần quần đảo Senkaku. Đây không phải là máy bay không người lái S-100, mà được cho là máy bay do Trung Quốc chế tạo.

Theo Vietnam+M

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.