Trả lại của rơi!

(Baonghean) - Sáng 29/3, trên đường đi tiếp phẩm về đến khu vực dốc Truông Vên, thuộc địa bàn xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu), Trung úy Nguyễn Huy Hoàn, nhân viên nuôi quân Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Pháo binh 16 phát hiện một chiếc ví bên đường, kiểm tra thấy bên trong có nhiều tiền cùng một thẻ ATM và một số giấy tờ. Anh đã đưa ví về trình báo với chỉ huy tiểu đoàn để trả lại cho người mất.

Trung úy Nguyễn Huy Hoàn.
Trung úy Nguyễn Huy Hoàn.
 

Sau khi lập biên bản xác nhận, chỉ huy Tiểu đoàn 2 liên lạc với Ban Công an xã Quỳnh Châu để xác minh và biết chủ nhân chiếc ví là anh Ngô Quang Ánh - chủ một cơ sở cơ khí tại địa phương; đơn vị tiến hành trao trả chiếc ví và tài sản cho anh Ánh. “Về đến nhà biết mất ví, tôi có tìm kiếm nhưng không thấy và nghĩ sẽ không có cơ hội tìm lại được, vì trong ấy có số tiền lớn tôi vừa đi thanh toán công trình về... Nhận lại ví cùng toàn bộ số tiền, giấy tờ còn nguyên vẹn, tôi hết sức  cảm phục tấm lòng của các anh bộ đội” - anh Ngô Quang Ánh tâm sự.

Trung úy Nguyễn Huy Hoàn sinh ra và lớn lên tại xóm 4, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Vợ đang là giáo viên mầm non dạy hợp đồng, hai con còn nhỏ và nuôi bố mẹ già, cuộc sống gia đình còn khá khó khăn. Việc anh nhặt được số tiền lớn nhưng đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi là một hành động đáng biểu dương, góp phần tô đẹp thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. 

Phùng Ngọc Thăng

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.