Trả lại hơn 36 triệu đồng cho người bỏ quên

(Baonghean) - Tối 31/1, anh Bùi Quyết Thắng, sinh năm 1981, công tác tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển HITECO đóng ở Cụm công nghiệp Quất Động - Hà Nội, trên đường đi từ Hà Nội vào đến Nghệ An, lúc hơn 20 giờ, anh Thắng dừng lại quán ăn Sáng Nhật nằm trên Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xóm 17, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc nghỉ ăn tối. Ăn xong anh lên xe đi tiếp, bỏ quên lại ở quán chiếc áo khoác, trong túi có hơn 36 triệu đồng.
Ảnh minh họa: aFamily
Ảnh minh họa: aFamily
Đến tỉnh Quảng Bình, tìm áo mặc không thấy, anh Thắng mới nhớ là đã bỏ quên ở quán ăn ngoài Nghệ An. Khi thông tin cho chúng tôi, anh đã mô tả vị trí là một quán ăn nằm đơn lẻ cách đường tránh Vinh khoảng 100m về phía Bắc. Sáng 1/1, chúng tôi vào đúng quán ăn anh Thắng mô tả, gặp chủ quán là một phụ nữ còn khá trẻ, nói rõ mục đích vào quán là do có người bạn bỏ quên chiếc áo lúc tối, chị chủ quán nói ngay: Từ tối qua dù đã khuya, mưa, gió rét nhưng chúng tôi vẫn không tắt đèn và bỏ ngỏ cửa để chờ xem ông khách nào bỏ quên áo quay lại. Chúng tôi biết trong túi áo có tiền, nhưng vẫn để nguyên trong túi nên không biết số tiền là bao nhiêu.
Khi chúng tôi mở túi đếm số tiền thì trùng khớp với thông tin của anh Thắng là 36 triệu 320 nghìn đồng vẫn còn nguyên vẹn. Báo lại với anh Thắng, anh rất mừng và qua chúng tôi gửi lời cảm ơn chủ quán ăn Sáng Nhật là chị Nguyễn Thị Dương, sinh năm 1975 ở xóm 17, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Được biết quán này đã 5 lần trả lại hàng chục triệu đồng và điện thoại di động đắt tiền khách bỏ quên trong quán. Hành động đẹp của quán ăn Sáng Nhật thật đáng hoan nghênh!
Minh Thư

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.