Trại giam số 3 kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Chiến công Hạng Ba

(Baonghean.vn) - Sáng 22/8, Trại giam số 3 (Tổng cục VIII - Bộ Công an) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Chiến công Hạng 3.

Tới dự, về phía Bộ Công an có Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thị hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; Trung tướng Trần Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thị hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; Lãnh đạo Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Cục Tham mưu, Cục Chính trị (Tổng cục VIII).

Về phía tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC cùng các sở, ban, ngành và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Trại giam số 3 được thành lập vào ngày 15/2/1955 tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương với nhân lực ban đầu gồm hơn 100 CBCS. Đến tháng 3/1959, Trại được chuyển về xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ. Trong chiến tranh, Trại giam số 3 là mục tiêu đánh phá của đế quốc Mỹ sau sự kiện Vịnh Bắc Bộ năm 1964. Tiên phong trong lao động sản xuất và giam giữ, cải tạo phạm nhân, CBCS của đơn vị tiếp tục là những người anh hùng trên tuyến lửa khi trực tiếp cầm súng chiến đấu với kẻ thù để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ những thành quả của đơn vị.

Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ
Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) phát biểu tại buổi lễ
Thượng tá Phan Đình Thành,Giám thị Trại giam số 3 phát biểu khai mạc buổi lễ
Đại tá Phan Đình Thành, Giám thị Trại giam số 3 phát biểu khai mạc buổi lễ.

Từ năm 1976 - 2014, đơn vị đã 12 năm đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; năm 2013, 2014, được Bộ Công an tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc”, Đảng bộ cơ sở thường xuyên được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, 626 đồng chí được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân, Huy chương “Chiến sĩ vẻ vang” các hạng và nhiều cán bộ được Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và Tổng cục VIII tặng bằng khen, giấy khen. 

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn trao tặng bức trướng của UBND tỉnh Nghệ An cho Trại giam số 3.
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn trao tặng bức trướng của UBND tỉnh Nghệ An tặng Trại giam số 3.

Tại lễ kỷ niệm, Thừa lệnh ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã gắn Huân chương Chiến công hạng 3 lên lá cờ truyền thống của đơn vị Trại giam số 3.

Thừa lệnh ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp trao tặng Huân chương chiến công hạng Ba cho Trại giam số 3
Thừa lệnh ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho Trại giam số 3

Ngoài ra, Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Bộ Công an đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đại diện chính quyền nơi đơn vị đứng chân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần xây dựng Trại giam số 3 an toàn tuyệt đối.

Trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân cho đại diện chính quyền nơi đơn vị đóng chân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đại diện chính quyền nơi đơn vị đứng chân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Trại giam số 3 kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Chiến công Hạng Ba ảnh 8
 

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân đang công tác tại Trại giam số 3 vì đã có thành tích đóp góp, xây dựng Trại giam số 3, đồng thời góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Nghệ An./.

Bằng Thảo

Tin mới

ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.