Trại giam số 6 công bố Quyết định đặc xá cho 285 phạm nhân

(Baonghean.vn) - Sáng 30/8, Trại giam số 6 (Bộ Công an) tổ chức Lễ Công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 285 phạm nhân. Đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương và các xã trên địa bàn đã tới dự.

 

Các phạm nhân được hưởng đặc xá lần này đều là những đối tượng cải tạo tốt, đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật. Trước đó, số phạm nhân trên đã được tham gia các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức và kỹ năng sống do trại mở nhằm hòa nhập với cộng đồng sau khi ra trại.

 

Được biết, trong các trại giam đóng trên địa bàn Nghệ An có 449 phạm nhân trong số hơn 15.446 phạm nhân trên cả nước được hưởng chính sách đặc xá lần này. Đây là sự thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội. Đồng thời cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của phạm nhâncũng nhận kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân ở các trại giam, trại tạm giam và của toàn xã hội.


Trại giam số 6 công bố Quyết định đặc xá cho 285 phạm nhân ảnh 1

 Giám thị trại trao quyết định ra trại cho đại diện phạm nhân được đặc xá.

Trại giam số 6 công bố Quyết định đặc xá cho 285 phạm nhân ảnh 2

Làm thủ tục để trở về làm công dân có ích cho xã hội.

Trại giam số 6 công bố Quyết định đặc xá cho 285 phạm nhân ảnh 3

Phút chia tay với cán bộ quản giáo.

Trại giam số 6 công bố Quyết định đặc xá cho 285 phạm nhân ảnh 4

Cuộc chia tay đầy xúc động giữa người ra kẻ ở.

Việt Long

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.