Trại giam Số 6 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

(Baonghean.vn) - Trại giam số 6 thuộc Tổng Cục 8 Bộ Công an vừa tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Trung tướng Cao Ngọc Oánh - Tổng cục trưởng Cục 8 - Bộ Công an; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; huyện Nam Đàn, Thanh Chương đã về dự.

Ngày 16/12/1946, Trại giam số 6 được thành lập với tên gọi là Trại Yên Sơn. Năm 1952, Trại Hoa Quân của Công an Liên khu 4 được sáp nhập với Trại Yên Sơn và chính thức được gọi là Trại cải tạo số 6.


Ngày 1/7/1996, Công an tỉnh Nghệ An bàn giao trại cho Cục V26, nay là Tổng cục 8 Bộ Công an quản lý và đổi tên là Trại giam số 6 đóng tại xã Hạnh Lâm, hiện có hơn 3.000 phạm nhân đang chấp hành án phạt cải tạo. Trong những năm qua, bám sát chức năng nhiệm vụ của mình, vượt qua khó khăn, Trại giam số 6 đã vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trại quản lý, giáo dục phạm nhân, động viên những người lầm lỗi yên tâm cải tạo tốt để được sớm hưởng sự khoan hồng của pháp luật.


Ghi nhận sự đóng góp đó, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất giai đoạn 2006- 2010 cho đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyễn Thanh Hải

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.