Trại tạm giam Công an Nghệ An Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

(Baonghean) - Sáng nay 30/8, Trại tạm giam Công an Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước nhân dịp Quốc khánh 2/9. Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An có 31 phạm nhân đang cải tạo được đặc xá, tha tù trước thời hạn trong đợt này.
 
Dự và phát biểu tại lễ công bố đặc xá có đồng chí Thái Văn Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước và trao giấy chứng nhận đặc xá của Trại tạm giam cho 31 phạm nhân đã cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án phạt tù tại Trại, đồng thời cấp kinh phí đi đường, ăn ở cho những phạm nhân được đặc xá trở về  địa phương. 
 
 

Trại tạm giam Công an Nghệ An Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 1

                       Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

Trại tạm giam Công an Nghệ An Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 2

    Đồng chí Thái Văn Hằng thăm hỏi động viên những người được đặc xá

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Hằng nêu rõ: Chủ trương đặc xá của Đảng và Nhà nước ta thể hiện rõ chính sách khoan hồng, nhân đạo đối với những người lỗi lầm biết ăn năn, hối cải, cải tạo tiến bộ, đồng thời khuyến khích những phạm nhân đang chấp hành án tù tích cực học tập, cải tạo để được hưởng đặc xá, phấn đấu rèn luyện trở thành công dân lương thiện, có ích cho gia đình và xã hội.

Ở tỉnh Nghệ An, khi có chủ trương đặc xá của Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương, tỉnh đã chỉ đạo các ban các ngành làm tốt công tác tuyên truyền về đặc xá, thực hiện đầy đủ quyền lợi cho các phạm nhân, chỉ đạo các cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác tư tưởng cho thân nhân và gia đình những người được đặc xá, có kế hoạch quản lý, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người được đặc xá sớm hòa nhập cộng đồng.

Trại tạm giam Công an Nghệ An Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 3

           Người được đặc xá cam kết phấn đấu trở thành công dân tốt.

Trại tạm giam Công an Nghệ An Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 4

Cấp lộ phí đi đường và tiền ăn ở theo quy định cho người được đặc xá

trở về địa phương

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh-Thái Văn Hằng đã động viên những người được đặc xá lần này khi trở về địa phương tiếp tục phấn đấu, rèn luyện vươn lên, có nhiều đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Thành Chung

Tin mới

Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.