Tránh lãng phí khu nội trú cho giáo viên ở xã Hưng Trung

(Baonghean.vn) - Hưng Trung là xã vùng xa của huyện Hưng Nguyên, với 70% dân số theo đạo Thiên chúa. Những năm 2000 trở về trước, trên địa bàn xã diễn ra tình trạng học sinh bỏ học nhiều, việc huy động trẻ đến trường khá khó khăn. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, vừa tuyên truyền, vừa huy động từ nhiều nguồn lực nên xã đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp khá khang trang và đồng bộ, nhất là Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (xã Hưng Trung), nên tỷ lệ học sinh đến trường tăng đáng kể. Không chỉ đầu tư vào trường lớp, địa phương còn xây dựng khu nội trú với đầy đủ tiện nghi cho giáo viên nghỉ lại, tạm trú lâu dài...

Khu nhà được xây dựng ngay bên cạnh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, hai dãy nhà bán kiên cố gồm 11 phòng, trong đó có 7 phòng có bếp, được quy hoạch trên một khuôn viên khá rộng, có đủ nhà vệ sinh, nhà tắm, hệ thống bể lọc nước khoa học, có sân chơi thể thao, ao nuôi cá,...


Tránh lãng phí khu nội trú cho giáo viên ở xã Hưng Trung ảnh 1

   Khu nhà nội trú của giáo viên trên địa bàn xã Hưng Trung (Hưng Nguyên)
                                               đang để không


Thầy Lê Chí Thành - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trường Tộ cho biết: "Có được khu nội trú cho giáo viên là sự quan tâm rất lớn của cấp ủy, chính quyền huyện và xã. Đây là khu nội trú dành cho giáo viên của 3 trường (Tiểu học, THCS và THPT). Sau khi xây xong, xã đã giao cho Trường THCS Nguyễn Trường Tộ quản lý. Thời gian mới đưa vào sử dụng, khu vực này có từ 20 đến 25 giáo viên ở, thậm chí có năm phải xét vì số đăng ký vượt quá số phòng hiện có. Việc có khu nhà nội trú cho giáo viên ở đã tạo rất nhiều thuận lợi để anh chị em yên tâm bám trường, bám lớp".


Tuy nhiên, mấy năm gần đây, số giáo viên ở tại nhà nội trú giảm, năm học 2011- 2012 này chỉ còn lại 2 người. Giáo viên không còn ở nội trú là do điều kiện khách quan: đường sá, phương tiện đi lại của giáo viên tốt hơn, nhà trường lại chỉ học một ca do cơ sở vật chất được xây dựng đầy đủ hơn.


Trước ý kiến của người dân về việc khu nhà nội trú không có người ởdẫn đến lãng phí, trong đợt thanh tra toàn diện vào trung tuần tháng 2 vừa qua, phòng GD&ĐT Hưng Nguyên đã chỉ đạo Ban Giám hiệunhà trường nghiên cứu, chuyển các Phòng ở nội trú thành phòng chức năng, vừa tránh lãng phí, vừa phục vụ tốt hơn cho hoạt động dạy và học của trường.

Thảo Nhi

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.