Trao 100 suất quà cho gia đình liệt sỹ, TNXP Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 14/7, Báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức Lễ trao tặng quà cho gia đình liệt sỹ và thương binh là TNXP. Cùng dự có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2017) và 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ  (27/7/1947 - 27/7/2017).

Đồng chí Thái Thanh Quý tặng quà cho các cựu TNXP Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Thái Thanh Quý tặng quà cho các cựu TNXP Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong đã nhắc lại truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và lực lượng TNXP Nghệ An nói riêng. Trên mảnh đất này, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, hơn 4 vạn các thế hệ thanh niên xung phong tỉnh nhà đã xung phong lên đường sẵn sàng hy sinh, vượt qua gian khổ lập nên những chiến công hiển hách, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. 

Với lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, dịp này, Báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao 100 suất quà cho các gia đình liệt sỹ và thương binh là TNXP. Giá trị của mỗi suất quà là 1 triệu đồng.

Ông Lê Xuân sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong trao tặng quà cho các TNXP của 20 huyện, thành thị trong tỉnh
Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong trao tặng quà cho các gia đình liệt sỹ và thương binh là TNXP của 20 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Món quà đã kịp thời động viên, khích lệ các TNXP và các cựu gia đình liệt sỹ TNXP vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc./.

Mỹ Hà

tin mới

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.