Trao 100 suất quà cho gia đình liệt sỹ, TNXP Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 14/7, Báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức Lễ trao tặng quà cho gia đình liệt sỹ và thương binh là TNXP. Cùng dự có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2017) và 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ  (27/7/1947 - 27/7/2017).

Đồng chí Thái Thanh Quý tặng quà cho các cựu TNXP Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Thái Thanh Quý tặng quà cho các cựu TNXP Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong đã nhắc lại truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và lực lượng TNXP Nghệ An nói riêng. Trên mảnh đất này, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, hơn 4 vạn các thế hệ thanh niên xung phong tỉnh nhà đã xung phong lên đường sẵn sàng hy sinh, vượt qua gian khổ lập nên những chiến công hiển hách, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. 

Với lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, dịp này, Báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao 100 suất quà cho các gia đình liệt sỹ và thương binh là TNXP. Giá trị của mỗi suất quà là 1 triệu đồng.

Ông Lê Xuân sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong trao tặng quà cho các TNXP của 20 huyện, thành thị trong tỉnh
Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong trao tặng quà cho các gia đình liệt sỹ và thương binh là TNXP của 20 huyện, thành, thị trong tỉnh.

Món quà đã kịp thời động viên, khích lệ các TNXP và các cựu gia đình liệt sỹ TNXP vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc./.

Mỹ Hà

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.