Trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sỹ Lê Cao Hoàng

(Baonghean) Đúng dịp 27/7, tại thôn Thanh Nam, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Huyện ủy - UBND, Ban CHQS huyện Con Cuông cùng nhân dân xã Bồng Khê, thôn Thành Nam đã trân trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Liệt sỹ Lê Cao Hoàng.

Liệt sỹ Lê Cao Hoàng sinh năm 1956 tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên. Năm 1960, đồng chí cùng bố mẹ lên sinh sống tại thôn Thành Nam, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tháng 4/1974, đồng chí lên đường nhập ngũ bổ sung vào đơn vị thuộc Đại đội 16, Trung đoàn 732, Sư đoàn 331, Quân khu 5 (nay thuộc Công ty 732, Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng). Trong quá trình công tác, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ với cấp bậc hạ sĩ và chức vụ tiểu đội phó.

Đầu năm 1975, tỉnh Gia Lai – Kon Tum là một trong những chiến trường ác liệt nhất ở Mặt trận Tây Nguyên. Trong lúc làm nhiệm vụ, đồng chí Lê Cao Hoàng đã vấp phải mìn của địch, hy sinh  vào ngày 12/3/1975 tại Thị trấn Plei Kần, huyện Sa Thầy, tỉnh Gia Lai - Kon Tum (nay là huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Phần mộ Liệt sỹ Lê Cao Hoàng được đồng đội chôn cất chu đáo.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, mộ Liệt sỹ Lê Cao Hoàng được nhân dân và  lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum quy tập vào Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và  ghi bia là Liệt sỹ Lê Cao Hoàng. Việc trao tặng bằng Tổ quốc ghi công của Thủ tướng Chính phủ cho thân nhân Liệt sỹ Lê Cao  Hoàng là thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn và tính nhân văn cao cả của Đảng và dân tộc ta đối với những người đã có công với nước, với nhân dân.

Bảo Ngọc

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.