Trao đổi nhanh dữ liệu giữa hai thiết bị Android

Với ứng dụng hoàn toàn miễn phí CLONEit, bạn có thể nhanh chóng chuyển toàn bộ dữ liệu như danh bạ, tin nhắn SMS, email, lịch làm việc trên hai thiết bị mà không cần phải tiến hành "xảo thuật" root máy.

Thao tác thực hiện rất đơn giản, trước hết thì bạn cần tải về và khởi chạy CLONEit trên  thiết bị cũ lẫn thiết bị mới. Lưu ý, bạn cần phải kích hoạt Wi-Fi trên cả hai thiết bị để việc kết nối diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải kích hoạt chế độ Unknown sources - "Không rõ nguồn gốc" bằng cách truy cập vào truy cập vào ứng dụng Settings - "Cài đặt" > Security -"Bảo mật"

Sau khi khởi chạy, CLONEit sẽ hiển thị hai nút Receiver -"Người nhận" và Sender -"Người gửi" trong giao diện chính. Khi đó, hãy nhấn Sender cho thiết bị cũ và Receiver tương ứng với thiết bị mới. Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu dò tìm hai thiết bị.

Giao diện chính của CLONEit.
Giao diện chính của CLONEit.

Khi nhận diện được thiết bị, ứng dụng CLONEit trên thiết bị Receiver (thiết bị mới) sẽ hiển thị tên/biểu tượng của thiết bị Sender (thiết bị cũ) trong vùng tìm kiếm (ra-da). Bạn hãy nhấn vào tên/biểu tượng này để tiến hành việc kết nối. Khi đó, CLONEit trên thiết bị Sender (thiết bị cũ) sẽ hiển thị thông báo dạng pop-up yêu cầu bạn cho phép hai thiết bị này kết nối với nhau. Khi này, hãy nhấn Yes để tiếp tục.

Tên/biểu tượng của thiết bị Sender (thiết bị cũ) sẽ hiển thị trong vùng tìm kiếm.
Tên/biểu tượng của thiết bị Sender (thiết bị cũ) sẽ hiển thị trong vùng tìm kiếm.

Bây giờ, trên thiết bị Receiver (thiết bị mới), bạn hãy nhấn vào các biểu tượng được hiển thị trong giao diện chính của ứng dụng để đánh dấu chọn các mục sẽ được di chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào mục Click here to Choose detail ở bên dưới giao diện chính để chọn một các cụ thể hơn các mục mình muốn di chuyển.

Giao diện tùy chọn dữ liệu sẽ di chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.
Giao diện tùy chọn dữ liệu sẽ di chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.

Một khi đã chọn xong các mục mình cần, bạn chỉ việc nhấn nút Start và chờ trong giây lát để CLONEit thực hiện nhiệm vụ "dọn nhà" từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.

Tuy nhiên, nếu chẳng may ứng dụng CLONEit không thể nhận diện được hai thiết bị, bạn hãy thử cài đặt lại ứng dụng này trên cả hai thiết bị và tiến hành kết nối lại. Nếu như tình hình vẫn không khắc phục, hãy làm theo hướng dẫn của ứng dụng này để có thể kết nối hai thiết bị một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Theo PCWorld

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.