Trao đổi nhanh dữ liệu giữa hai thiết bị Android

Với ứng dụng hoàn toàn miễn phí CLONEit, bạn có thể nhanh chóng chuyển toàn bộ dữ liệu như danh bạ, tin nhắn SMS, email, lịch làm việc trên hai thiết bị mà không cần phải tiến hành "xảo thuật" root máy.
Thao tác thực hiện rất đơn giản, trước hết thì bạn cần tải về và khởi chạy CLONEit trên  thiết bị cũ lẫn thiết bị mới. Lưu ý, bạn cần phải kích hoạt Wi-Fi trên cả hai thiết bị để việc kết nối diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải kích hoạt chế độ Unknown sources - "Không rõ nguồn gốc" bằng cách truy cập vào truy cập vào ứng dụng Settings - "Cài đặt" > Security -"Bảo mật"
Sau khi khởi chạy, CLONEit sẽ hiển thị hai nút Receiver -"Người nhận" và Sender -"Người gửi" trong giao diện chính. Khi đó, hãy nhấn Sender cho thiết bị cũ và Receiver tương ứng với thiết bị mới. Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu dò tìm hai thiết bị.
Giao diện chính của CLONEit.
Giao diện chính của CLONEit.
Khi nhận diện được thiết bị, ứng dụng CLONEit trên thiết bị Receiver (thiết bị mới) sẽ hiển thị tên/biểu tượng của thiết bị Sender (thiết bị cũ) trong vùng tìm kiếm (ra-da). Bạn hãy nhấn vào tên/biểu tượng này để tiến hành việc kết nối. Khi đó, CLONEit trên thiết bị Sender (thiết bị cũ) sẽ hiển thị thông báo dạng pop-up yêu cầu bạn cho phép hai thiết bị này kết nối với nhau. Khi này, hãy nhấn Yes để tiếp tục.
Tên/biểu tượng của thiết bị Sender (thiết bị cũ) sẽ hiển thị trong vùng tìm kiếm.
Tên/biểu tượng của thiết bị Sender (thiết bị cũ) sẽ hiển thị trong vùng tìm kiếm.
Bây giờ, trên thiết bị Receiver (thiết bị mới), bạn hãy nhấn vào các biểu tượng được hiển thị trong giao diện chính của ứng dụng để đánh dấu chọn các mục sẽ được di chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào mục Click here to Choose detail ở bên dưới giao diện chính để chọn một các cụ thể hơn các mục mình muốn di chuyển.
Giao diện tùy chọn dữ liệu sẽ di chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.
Giao diện tùy chọn dữ liệu sẽ di chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.
Một khi đã chọn xong các mục mình cần, bạn chỉ việc nhấn nút Start và chờ trong giây lát để CLONEit thực hiện nhiệm vụ "dọn nhà" từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.
Tuy nhiên, nếu chẳng may ứng dụng CLONEit không thể nhận diện được hai thiết bị, bạn hãy thử cài đặt lại ứng dụng này trên cả hai thiết bị và tiến hành kết nối lại. Nếu như tình hình vẫn không khắc phục, hãy làm theo hướng dẫn của ứng dụng này để có thể kết nối hai thiết bị một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.
Theo PCWorld

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

(Baonghean.vn) - Ngày 25/09/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 116 quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Trường Đại học Vinh là một trong những đơn vị được Nhà nước hỗ trợ ngân sách thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chủ trương này.